Cụm I các Cơ quan Quản lý chuyên ngành tổ chức hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018

Create: T4, 07/04/2018 - 13:49

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 03/7/2018 tại Hội trường Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Cụm I Các cơ quan Quản lý chuyên ngành, gồm 5 đơn vị: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Ban Dân tộc, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị sơ kết của cụm có đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm I Các cơ quan Quản lý chuyên ngành.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong Cụm thi đua đã nghiêm túc triển khai các văn bản thi đua như đăng ký thi đua, triển khai công tác TĐKT năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2018. Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020; phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kệu gọi thi đua ái quốc. Tích cực đẩy mạnh cuộc vận động học tập “Ngày vì người nghèo”, “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” ... Tại Hội nghị các đại biểu đã góp ý vào dự thảo báo cáo sơ kết công tác TĐKT 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Trưởng Ban TĐKT, Sở Nội vụ đã biểu dương những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm, đánh giá cao vai trò của các đơn vị trưởng, phó Cụm thi đua trong công tác tổ chức, chỉ đạo điều hành hoạt động Cụm. Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hoài đề nghị các đơn vị cần tập trung những nội dung chính trong 6 tháng cuối năm như sau:

1. Thi đua hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2018; trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tham gia tích cực hơn nữa vào 03 phong trào thi đua lớn của tỉnh. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề phục vụ nhiệm vụ chính trị được giao.

2. Các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề do các đơn vị phát động cần tổ chức sơ kết, tổng kết để biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, qua đó đưa ra những giải pháp để phong trào thi đua được thực chất hơn.

3. Các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

tt

Ảnh: Các đại biểu tham dự tại Hội nghị