Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2018 Cụm Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tỉnh

Create: T4, 03/28/2018 - 14:45

Ngày 10/01/2018 Cụm thi đua Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tỉnh gồm 6 đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Hội nghị tông kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu: đồng chí Nông Thị Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua.

Trong năm 2017, hoạt động của Cụm thi đua tiếp tục đi vào nề nếp, chất lượng với các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn. Để nâng cao chất lượng hoạt động của Cụm, trong năm, Cụm đã tổ chức thăm, kiểm tra mô hình điểm của các đơn vị thành viên trong Cụm, trao đổi về kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, mô hình điểm để các đơn vị trong Cụm học tập và làm theo. Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiều phong trào thi đua với nhiều hình thức đổi mới, phù hợp với từng đơn vị tạo được khí thế thi đua sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở. Công tác bình xét khen thưởng ngày càng chặt chẽ, khách quan, đã quan tâm khen thưởng các hội viên nhiều hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ (đại diện cho cơ quan thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh) đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm qua. Cụm đã có 1 số hoạt động nổi bật trong năm, có sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm hay trong công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, mô hình điểm. Nhiều đơn vị đã quan tâm phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề, kết thúc đợt thi đua đã tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra một số nhiệm vụ thi đua, khen thưởng trong năm 2018 để các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện như: Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua lớn của đất nước, của tỉnh và của ngành. Tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc; quan tâm triển khai các chương trình phối hợp giữa Sở Nội vụ và các đơn vị, từ đó lựa chọn các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên người lao động trực tiếp có thành tích tiêu biểu để đề nghị khen thưởng.

mttq

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018

Trên cơ sở thành tích đạt được năm 2017, tại hội nghị Cụm thi đua thống nhất đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng bằng khen cho Liên đoàn Lao động tỉnh (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua). Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Hội Nông dân tỉnh là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh là đơn vị Phó trưởng Cụm thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2018.

Tin và Ảnh: Sầm Thị Thanh Hiếu

Chuyên viên, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT