Quy định mới về cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng

Create: T4, 07/25/2018 - 10:38

Ngày 20/7/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 101/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 85/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ quy định mẫu huân chương, huy chương, huy hiệu, kỷ niệm chương; mẫu bằng, khung, hộp, cờ của các hình thức khen thưởng và danh hiệu thi đua; quản lý, cấp phát, cấp đi, cấp lại, thu hồi hiện vật khen thưởng.

Nghị định 101/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa 04 khoản của 02 Điều 41, 42 của Nghị định số 85/2014/NĐ-CP, trong đó điểm nổi bật là:

1. Đối với cấp đổi hiện vật khen thưởng: Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương sẽ thực hiện tra cứu, xác nhận khen thưởng và thực hiện cấp đổi hiện vật khen thưởng, đồng thời thu lại hiện vật khen thưởng cũ hỏng.

2. Đối với cấp lại hiện vật khen thưởng: Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tra cứu hồ sơ, xác nhận khen thưởng và thực hiện cấp lại hiện vật khen thưởng.

3. Đối với mẫu bằng cấp đổi, cấp lại in theo thiết kế tại thời điểm tập thể, cá nhân được khen thưởng, trong đó phía dưới bên phải bằng in sẵn mẫu con dấu và chữ ký của người có thẩm quyền khen thưởng tại thời điểm đó; phía dưới bên trái bằng ghi “Quyết định khen thưởng số, ngày, tháng, năm, số sổ vàng” và ghi “chứng nhận cấp đổi/cấp lại bằng số, ngày, tháng, năm” của Ban Thi đua - Khen thưng Trung ương”.

4. Tập thể, cá nhân khi được cấp lại bằng sẽ được nhận kèm theo giấy chứng nhận cấp đổi, cấp lại.

5. Về thời gian giải quyết: Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị cấp đổi, cấp lại của tập thể, cá nhân phải xác nhận khen thưởng và gửi hồ sơ tới Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ trả kết quả cấp đổi, cấp lại cho bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 20/7/2018./.