Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 418-P

Create: T4, 05/23/2018 - 15:29

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Văn Lãng đã phát hiện có 01 nhóm đối tượng thường xuyên vận chuyển các loại pháo nổ với số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ. Công an huyện đã xác lập chuyên án 418-P để đấu tranh triệt phá. Sau khi xác lập chuyên án, Ban chuyên án đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các đội nghiệp vụ, cán bộ phụ trách địa bàn triển khai các biện pháp trinh sát, tăng cường nắm tình hình địa bàn, mật phục nhiều ngày đêm, phân công cán bộ, chiến sĩ tiếp cận lập sơ đồ đường đi lối lại của các đối tượng, xác định nhân thân lai lịch các đối tượng tham gia.

Ngày 10/4/2018, tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, Ban chuyên án đã bắt và khống chế đối tượng Lý Thị Lan, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép, tang vật thu giữ 34kg pháo nổ. Các đối tượng khác lợi dụng trời tối, địa hình hiểm trở chúng đã bỏ chạy. Trong quá trình truy bắt, Ban chuyên án đã thu giữ được 402kg pháo nổ. Qua đấu tranh, đối tượng Lý Thị Lan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận thêm 03 đối tượng khác cùng tham gia vận chuyển. Việc khẩn trương điều tra, phá thành công chuyên án 418-P, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 18/5/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân do có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 418-P, gồm:

1. Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn;

2. Thượng úy Vy Quang Tường, Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT