Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 02 các tập thể, 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 318-G

Create: T6, 05/11/2018 - 11:08

Ngày 04/3/2018, sau khi nhận được tin báo có 02 nạn nhân (bố và con) bị sát hại tại xã Thái Bình, huyện Đình Lập, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, chủ động phối hợp với Công an huyện Đình Lập tổ chức bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây hoang mang dư luận, phòng PC45 đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án 318-G để điều tra làm rõ.

Qua quá trình điều tra và căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án đã phát hiện và xác định dược 01 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Phòng PC45 đã tích cực phối hợp với Công an huyện Đình Lập, Công an huyện Bình Gia để truy bắt đối tượng. Ngày 07/3/2018, trong quá trình truy bắt, đã phát hiện đối tượng gây án tự tử tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia. Kết quả điều tra cho thấy do mẫu thuẫn cá nhân đối tượng đã ra tay sát hại 02 nạn nhân trong một gia đình. Sau khi gây án đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và tự tử tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia.

Ghi nhận những nỗ lực của Ban chuyên án, ngày 28/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 02 các tập thể, 02 cá nhân do có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 318-G, gồm:

1. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh;

2. Công an huyện Đình Lập;

3. Thượng tá Nguyễn Đình Khải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh;

4. Thượng tá Đỗ Đình Chiến, Phó trưởng Công an huyện Đình Lập.

Việc khẩn trương điều tra làm rõ vụ án đã góp phần ổn định dư luận trong nhân dân. Thành tích đạt được của Ban chuyên án nói chung và 02 tập thể, 02 cá nhân nêu trên đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT