Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, giai đoạn 2013 - 2018

Create: T6, 06/01/2018 - 10:28

Trong hai ngày 28 và 29/5/2018, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và gần 300 đại biểu đại diện cho trên 100.000 hội viên nông dân trên toàn tỉnh.

1

Các đại biểu tham dự tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có bước phát triển mới, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII đề ra. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công tác vận động xây dựng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân ở cấp tỉnh và cấp huyện đạt 137% so với chỉ tiêu nghị quyết. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được trên 14.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn tỉnh lên 114.670 hội viên, đạt tỉ lệ 89% tổng số hộ nông nghiệp toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, thực sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân; xây dựng lực lượng nông dân trong tỉnh có trình độ, năng lực, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tham gia hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết dân tộc.

2

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh  đã quyết định tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân, giai đoạn 2013 - 2018, gồm:

Tập thể:

1. Ban Tổ chức - Kiểm tra, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn;

2. Hội Nông dân xã Tân Lang, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn;

3. Hội Nông dân xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Cá nhân:

1. Ông Đổng Văn Tự, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra, Hội Nông dân tỉnh;

2. Bà Hoàng Thị Anh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bình Gia;

3. Bà Nông Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đình Lập;

4. Ông Dương Hữu Bắc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn;

5. Ông Đinh Văn Huy, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng;

6. Ông Nông Văn Điềm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng;

7. Bà Lương Thị Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Lại, huyện Văn Quan;

8. Ông Hoàng Văn Hương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Gia, huyện Lộc Bình;

9. Bà Hoàng Thị Hảo, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Ngọc Môn, xã Long Đống, huyện Bắc Sơn;

10. Ông Lăng Văn Kời, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Giao Thủy, xã Tân Văn, huyện Bình Gia;

11. Ông Nông Văn Lợi, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng;

12. Bà Đinh Thị Hương Sen, Hội viên Hội Nông dân thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng;

13. Bà Trần Thị Xuân, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Bến Cốn, xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng;

14. Ông Hoàng Văn Hồng, Hội viên Hội Nông dân chi Hội khu 5, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập;

15. Ông Hoàng Đức Minh, Hội viên Hội Nông dân chi Hội phố Tân Minh, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan;

16. Ông Hoàng Văn Tòng, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Đon Chợ, xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan;

17. Bà Phùng Thị Thao, Hội viên Hội Nông dân chi Hội thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn;

18. Bà Nguyễn Thị Cảnh, Hội viên Hội Nông dân chi Hội khối 6, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT