Anh Nông Quang Thuận với nhiều sáng kiến nổi bật trong khảo sát, thiết kế, thi công các công trình giao thông tại Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư phát triển Cửa Đông Lạng Sơn

Create: T6, 06/01/2018 - 10:52

Sinh năm 1984, hiện là Trưởng phòng Tư vấn 1, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Cửa Đông, Anh Nông Quang Thuận luôn thể hiện là một cán bộ trẻ có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công việc chuyên môn.

Với nhiệm vụ được giao tham mưu cho Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty về các mặt hoạt động, về những lĩnh vực nghiên cứu quy hoạch, quy trình, quy phạm, công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật để thực hiện việc khảo sát địa hình; địa chất, thủy văn ngoài hiện trường; điều tra tình hình KTXH, điều kiện tự nhiên; điều tra nguồn cung cấp, trự lượng, đơn giá... các loại vật liệu; Điều tra khối lượng đền bù GPMB..... đề xuất các giải pháp tối ưu trong việc quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty và pháp luật về kết quả thực hiện công việc được giao của Phòng Tư vấn 1.

Từ tháng 2/2012 đến tháng 3/2016, với vai trò là Phó Trưởng phòng Tư vấn 1, anh Thuận thường xuyên tham mưu cho Trưởng phòng thực hiện được 78 công trình lớn nhỏ giao nộp cho Chủ đầu tư, đáp ứng được tiến độ và chất lượng theo hợp đồng. Qua đó tập thể Phòng Tư vấn 1 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và công nhận Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh năm 2014.

Từ tháng 3/2016 đến nay với vai trò là Trưởng phòng, anh đã xây dựng tập thể phòng Tư vấn 1 thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do công ty giao. Qua đó, năm 2016, tập thể Phòng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và công nhận Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh năm 2014; Phòng tiếp tục được Công ty đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2017.

Trong quá trình công tác và hoạt động xã hội, anh Thuận luôn chú ý tới tính hiệu quả của công việc và hiệu quả phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty. Với sự chỉ đạo của Chi bộ, Chính quyền, đoàn thể Công ty, sự giúp đỡ của các đồng nghiệp cùng với sự nỗ lực cố gắng của bản thân qua các năm luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao. Trong những năm qua, anh đã cùng các cán bộ trong Phòng Tư vấn 1 trực tiếp khảo sát thiết kế, lập hồ sơ Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình trên 600 công trình, dự án lớn nhỏ các loại. Do có nhiều sáng tạo trong công tác khảo sát thiết kế đã được Hội đồng khoa học, sáng kiến của Công ty công nhận như: Giải pháp thi công cầu Bủng Lạn, xã Đại An, huyện Văn Quan (2013); Giải pháp về thay thế cát tự nhiên bằng cát nhân tạo trong thi công đưởng Bê tông xi măng (2014); Tính toán tận dụng kết cấu cũ tháo dỡ trên các tuyến Quốc lộ vào đường giao thông nông thôn (2015); Giải pháp trong tính toán thủy văn, kết cấu chịu lực với độ chính xác cao (2016); Giải pháp thiết kế thi công hạ mực nước hồ điều hòa Phú Lộc IV, thành phố Lạng Sơn để nạo vét lòng hồ, chỉnh trang đường dạo xung quanh hồ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan khu vực thành phố (2017).

Với nhiều sáng kiến, giải pháp và nỗ lực tham mưu, nhiều ý tưởng, đề xuất nổi bật, từ năm 2014 đến nay, anh liên tục được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó năm 2016 - 2017 liên tục được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên tục từ năm 2013 – 2017, anh được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, anh đã 01 lần được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (2014); 02 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen (2012, 2014); Anh cũng đã được nhận Bằng Lao động sáng tạo do Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chứng nhận năm 2014.

Kịp thời ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những thành tích đã đạt được của anh Nông Quang Thuận, năm 2018, anh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc mà anh đã đạt được từ năm 2013 đến năm 2017. Anh cũng vinh dự được Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Cửa Đông chọn là một điển hình tiên tiến tiêu biểu, đại diện cho cán bộ công nhân viên công ty tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc được UBND tỉnh tổ chức vào ngày 08/6/2018 tới đây./.

Trần Văn Ba, Chuyên viên Phòng Nghip v TĐKT, Ban TĐKT