Chàng trai miền núi Xứ Lạng đoạt giải Nhất Kỳ thi học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp Quốc gia môn Địa lý năm học 2021-2022

Create: T3, 06/07/2022 - 00:49
Author: admin

        Trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp Quốc gia năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn vinh dự có 12 học sinh đoạt giải, trong danh sách vinh danh học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường có em Lương Minh Lợi (Sinh 29/02/2004), dân tộc Nùng, học sinh lớp 12G đạt giải Nhất môn Địa lý.

        Là một học sinh gương mẫu của Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lương Minh Lợi luôn tự hào khi được học tập dưới ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Với ý chí quyết tâm vượt lên số phận, cố gắng trong học tập, em Lương Minh Lợi đã không ngừng nỗ lực mỗi ngày để có thể đạt được thành tích xuất sắc như hôm nay. Em chính là niềm tự hào của gia đình, trường học, bạn bè và cả thầy cô giáo.

ng4

Hình ảnh em Lương Minh Lợi trong Lễ tổng kết năm học 2021-2022

        Chia sẻ về quá trình học tập để đạt được danh hiệu này, em Lợi cho biết em tạo cho mình một nền kiến thức cơ bản từ trong sách giáo khoa. Sau đó em kết hợp các tài liệu nâng cao của các thầy cô, hình thành các chuyên đề riêng cho dễ học. Trên lớp em luôn tập trung nghe thầy cô giảng để hiểu bài và thường xuyên ôn tập mỗi khi nghỉ học để tránh rơi kiến thức. Ngoài ra, những câu hỏi khó em thường xuyên hỏi và tham khảo ý kiến của các thầy cô, các anh chị đi trước để rút ra cho mình những kinh nghiệm. Mỗi khi rảnh rỗi em hay tra các câu hỏi tài liệu trên mạng để làm phong phú thêm kiến thức của mình.

ng5

Cô Nguyễn Thu Hằng, Giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý
chúc mừng thành tích xuất sắc học trò Lương Minh Lợi

        Trong suốt 3 năm học tại THPT chuyên Chu Văn An, em Lương Minh Lợi đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật như: 03 năm học THPT đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học 2019-2020 đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý, năm học 2020-2021 đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lý lớp 11, lớp 12; năm học 2021-2022 giải Nhất môn Đại lý cấp tỉnh. Tiếp nối các thành tích học tập xuất sắc từ các năm học qua đã thôi thúc niềm đam mê, phấn đấu của Lợi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và kết quả em đã dành giải Nhất; năm học này em vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 (Quyết định số: 873/QĐ-UBND ngày 23/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh).

ng6

Ban Giám hiệu nhà trường THPT chuyên Chu Văn An trao
phần thưởng cho đội tuyển học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2021-2022

        Thành tích hôm nay sẽ là động lực để Lợi tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trong kỳ thi Đại học sắp tới và quan trọng hơn em chính là tấm gương sáng đã lan tỏa tinh thần học tập, rèn luyện đến với những bạn học sinh khác trong toàn tỉnh. Chúc em luôn nuôi dưỡng niềm đam mê học tập và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

 

Lương Thị Nga
Ban Thi đua - Khen thưởng