Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 817-S

Create: T3, 05/15/2018 - 08:59

Ngày 13/8/2017, Công an thành phố Lạng Sơn nhận được tin báo về việc 02 nhóm đối tượng dùng dao nhọn, gậy sắt, gạch đá và súng bắn đạn hoa cải đánh nhau tại khu vực ngã tư đường Phai Vệ - Chu Văn An, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, làm 06 người bị thương rồi lên xe bỏ trốn. Công an thành phố Lạng Sơn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kịp thời tạm giữ một số đối tượng và đưa những người bị thương vào bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Xét thấy vụ việc xảy ra tại trung tâm thành phố, các đối tượng thực hiện hành vi manh động, nguy hiểm, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Công an thành phố Lạng Sơn đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh xác lập Chuyên án 817-S để đấu tranh, truy xét. Qua công tác điều tra đã xác minh làm rõ có 02 nhóm đối tượng do mâu thuẫn cá nhân đã gây ra vụ gây rồi trật tự cộng cộng rồi bỏ trốn. Công an thành phố đã vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng bắt, vận động đầu thú toàn bộ 27 đối tượng, (trong đó có 06 đối tượng truy nã tại tỉnh Thừa Thiên Huế). Ngày 01/4/2018, kết thúc chuyên án, Công an thành phố Lạng Sơn đã làm rõ, khởi tố 27 bị can với các tội danh cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tang vật thu giữ 03 khẩu súng, 120 viên đạn, nhiều hung khí và tang vật liên quan … Quá trình đấu tranh, bắt giữ các đối tượng đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân, qua đó đã góp phần ổn định dư luận, đảm bảo ANTT trên địa bàn, được cấp ủy chính quyền và nhân dân biểu dương, khen ngợi.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 28/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân do có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 817-S, gồm:

1. Công an thành phố Lạng Sơn;

2. Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an tỉnh;

3. Thượng tá Đoàn Văn Tôn, Phó trưởng Công an thành phố Lạng Sơn;

4. Thượng tá Bùi Ngọc Văn, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an tỉnh;

5. Trung tá Nguyễn Mai Thiện, Đội trưởng Công an thành phố Lạng Sơn.

Việc khẩn trương điều tra làm rõ vụ án đã góp phần ổn định dư luận trong nhân dân. Thành tích đạt được của Ban chuyên án nói chung và 02 tập thể, 03 cá nhân nêu trên đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT