Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 02 tập thể, 06 cá nhân trong đấu tranh thành công giai đoạn 3, Chuyên án ma túy 616M, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Create: T6, 08/17/2018 - 15:39

Thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của Bộ Công an, tháng 06/2016, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện một nhóm đối tượng người Lạng Sơn cầm đầu móc nối, cấu kết với các đối tượng ở khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Trung Quốc hình thành đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia với số lượng lớn. Công an tỉnh đã phối hợp với Cục C47, Bộ Công an xác lập chuyên án 616M để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh, triệt phá.

Ngày 21/7/2018, Ban chuyên án đã bắt giữ thành công 03 đối tượng (trong đó có 01 đối tượng cầm đầu người Lạng Sơn), thu giữ được 145 triệu VNĐ, 2.400 NDT, 03 xe ôtô, 01 xe môtô, 15 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan. Sau hơn 02 năm, đấu tranh thành công chuyên án 616M, đã bắt giữ được 11 đối tượng, tang vật thu giữ 59 bánh heroin, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ Cục C47, Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn ghi nhận đánh giá cao.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 14/8/2018, tại trụ sở Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích đột xuất trong đấu tranh thành công giai đoạn 3, chuyên án ma túy 616M, gồm:

I. Tập thể: 02

1. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn;

2. Phòng Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lạng Sơn.

II. Cá nhân: 06

1. Trung tá Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng phòng 6, Cục C47, Bộ Công an;

2. Thượng úy Vũ Anh Đức, Phó đội trưởng, Phòng 1, Cục C47, Bộ Công an;

3. Trung tá Bàng Đức Kiên, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn;

4. Trung tá Ngô Xuân Quyền, Đội trưởng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn;

5. Đại úy Nguyễn Hữu Tiền, Phó đội trưởng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lạng Sơn;

6. Thượng úy Hoàng Tiến Thịnh, Cán bộ phòng Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lạng Sơn.

616m

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa và bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT