Create: T2, 07/16/2018 - 11:14

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn là đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, được thành lập năm 2009 trên cơ sở sát nhập Trung tâm Dịch vụ thể dục thể thao và Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã cử các vận động viên tham gia thi đấu 10 giải khu vực và toàn quốc, đạt 12 Huy chương các loại (01 vàng, 02 bạc, 9 đồng). Trong đó phải kể đến Huy chương Vàng thuộc về vận động viên Hà Thanh Thủy ở nội dung nhảy xa, môn điền kinh, tại giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2018. Với thành tích 5m60cm, vận động viên Hà Thanh Thủy là vận động viên đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn đạt được Huy chương Vàng, đạt chuẩn cấp I quốc gia ở nội dung nhảy xa, đây là một nội dung rất khó đạt được trong môn Điền kinh. Được biết, năm 2016 vận động viên Hà Thanh Thủy cũng đã đạt 01 Huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa với thành tích 4m90cm, tại giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc. Năm 2017 đạt 01 Huy chương Bạc nội dung nhảy xa với thành tích 5m12cm, tại giải vô địch Điền kinh trẻ toàn quốc.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích của vận động viên Hà Thanh Thủy đạt thành tích xuất sắc tại giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2018, ngày 11/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định khen thưởng cho vận động viên Hà Thanh Thủy (tại Quyết định số 1295/QĐ-UBND). Ngoài ra, ông Hoàng Minh Tuân, huấn luyện viên môn Điền Kinh, là người trực tiếp huấn luyện vận động viên Hà Thanh Thủy đạt thành tích cao cũng được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì thành tích huấn luyện xuất sắc.

hcv

Vận động viên Hà Thanh Thủy (đứng giữa) tại Lễ trao thưởng giải vô địch Điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2018

Thanh Hiếu, Chuyên viên Ban TĐKT