Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân là Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có tác phẩm đạt giải toàn quốc năm 2017, 2018

Create: T7, 06/02/2018 - 15:56

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn được thành lập từ tháng 3 năm 1968. Sau 50 năm thành lập và trưởng thành, Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn đã có bước phát triển quan trọng, có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày càng phát triển, giàu đẹp. Các hội viên của Hội không ngừng phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Trong những năm qua, nhiều hội viên của Hội liên tục tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi, hội thi khu vực và toàn quốc.

Được biết, trong năm 2017, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam đã trao tặng giải thưởng cho 67 tác phẩm (04 giải A, 13 giải B, 24 giải C, 22 giải khuyến khích và 04 tặng thưởng cho các tác giả cao tuổi). Tỉnh Lạng Sơn vinh dự có 02 tác giả đạt giải, đó là: Tác giả Mã Thế Anh, Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn có tác phẩm "Mùa xuân" thể loại ảnh nghệ thuật, đạt giải A; Tác giả Lộc Bích Kiệm, Hội viên Chi hội Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn có tác phẩm "Văn học các dân tộc thiểu số - Một bộ phận đặc thù của văn học Việt Nam" đạt giải C.

Trong đầu năm 2018, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt I (2016 - 2018) và tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Sau nhiều vòng chấm giải, Ban Chỉ đạo Giải thưởng đã trao 8 giải A, 34 giải B, 67 giải C và 55 giải Khuyến khích (trên hơn 2000 tác phẩm gửi về tham dự Giải thưởng) cho các tác phẩm, công trình, tập thể, cá nhân thuộc 13 chuyên ngành sáng tác; trao tặng thưởng đồng hạng về quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí cho 19 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc. Tỉnh Lạng Sơn vinh dự có 02 tác giả đạt giải đó là: Tác giả Vi Thị Thu Đạm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn có tác phẩm "Theo lời Đảng gọi", thể loại bút ký, đạt giải B; Tác giả Hoàng Choóng, Hội viên Chi hội Thơ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn có tác phẩm "Hát Lượn dân ca Tày: Slon vạ hắt nèm Bảc - Rầu lèo hắt pện rừ" và tác phẩm "Trường ca lịch sử Tày - Việt, thơ hát lượn Tày: Đieng Tẩy thắp tàng pây nèm Bảc" đạt giải C.

dam

Ảnh Tác giả Vi Thị Thu Đạm (đứng thứ 6 từ trái sang) nhận Giải B toàn quốc Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2018

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích của các cá nhân đã có tác phẩm đạt giải thưởng văn học, nghệ thuật năm 2017, năm 2018, ngày 01/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định khen thưởng cho các cá nhân (tại Quyết định số 1018/QĐ-UBND), gồm:

1. Ông Mã Thế Anh, Hội viên Chi hội Nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

2. Bà Lộc Bích Kiệm, Hội viên Chi hội Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

3. Bà Vi Thị Thu Đạm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

4. Ông Hoàng Choóng, Hội viên Chi hội Thơ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT