Công văn số 238/UBND-KGVX ngày 23/3/2018 về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Create: T2, 03/26/2018 - 15:11

UỶ BAN NHÂN DÂN

TỈNH LẠNG SƠN

Số:  238/UBND-KGVX

Lạng Sơn, ngày  19 tháng 3 năm 2018

V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí  Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(11/6/1948 - 11/6/2018)

Kính gửi: Các đơn vị tham gia Cụm thi đua của tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 22/CT-TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).     Để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, thiết thực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quan tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, cụ thể như sau:

1. Đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp (gọi chung là các đơn vị tham gia Cụm thi đua của tỉnh)

1.1. Tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị số 22/CT-TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh, của ngành, của đơn vị về công tác thi đua, khen thưởng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân.

1.2. Phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc để tập trung giải quyết và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của từng đơn vị năm 2018.

1.3. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tùy vào điều kiện cụ thể, bằng các hình thức phù hợp, các đơn vị tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với các mô hình, sáng kiến, các gương điển hình tiên tiến (giai đoạn 2016 - 2018) có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho phong trào thi đua ở các cấp, các ngành, đơn vị.

1.4. Tổ chức xét chọn và gửi danh sách các điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2018 về Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ để tổng hợp, thẩm định, đề nghị UBND tỉnh biểu dương (theo hướng dẫn của cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh).

2. Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) - cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh

2.1. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018):

- Xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2018, dự kiến tổ chức vào ngày 11/6/2018.

- Chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức biên soạn cuốn tập san “Điển hình tiên tiến Xứ Lạng (2016 - 2018)” nhằm tuyên truyền, nêu gương, phổ biến kinh nghiệm, những cách làm hay, những gương điển hình tiêu biểu xuất sắc của tỉnh.

2.2. Theo dõi, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện và kịp thời báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện với UBND tỉnh và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

3. Các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 22/CT-TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; các hoạt động của phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến trên các chuyên trang, chuyên mục của Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Website Thi đua Khen thưởng tỉnh để cổ vũ, động viên phong trào thi đua, gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến, tạo sự lan toả rộng khắp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội và các đoàn thể tỉnh

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tham gia Cụm thi đua của tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường trực Tỉnh uỷ;

- Thường trực HĐND tỉnh;

- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;

- Các thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh;

- Các đơn vị trong cụm thi đua của tỉnh;

- Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ;

- C, PCVP UBND tỉnh,