Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng đột xuất cho 07 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng, chống mua bán ma túy trái phép (chuyên án 818A) và đấu tranh, ngăn chặn hoạt động trái phép của “Hội thánh Đức Chúa trời”

Create: T5, 10/11/2018 - 07:55

Ngày 10/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 1990/QĐ-UBND về việc khen thưởng đột xuất cho 07 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án 818A và trong công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động “Hội thánh Đức Chúa trời” trái phép trên địa bàn tỉnh.

Trong chuyên án 818A: 05 tập thể (Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt; 04 tập thể thuộc Công an tỉnh) và 06 cá nhân (thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh, Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt) đã trực tiếp điều tra, tổ chức mật phục, phá thành công chuyên án, bắt giữ được 02 đối tượng (mẹ và con trai), tang vật thu giữ 39 bánh heroin, 600 triệu VNĐ, 6 ĐTDĐ cùng nhiều tang vật khác.

Trong công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động trái phép của “Hội thánh Đức Chúa trời” (HTĐCT): 02 tập thể (Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; Công an thành phố Lạng Sơn) và 06 cá nhân thuộc Công an tỉnh đã trực tiếp điều tra, tích cực phối hợp, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động HTĐCT trái phép trên địa bàn tỉnh. Đã ngăn chặn, xử lý được 06 vụ việc phức tạp trên địa bàn tỉnh, vận động được phần đa người tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật cam kết từ bỏ, xử lý, tác động buộc 13 đối tượng tuyên truyền trái phép rời khỏi địa bàn, tang vật thu giữ 170 tài liệu liên quan, 03 máy tính xách tay, 01 máy tính bảng, 01 bộ máy chiếu và nhiều đồ vật, phương tiện liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh đã kịp thời khen thưởng, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân tiếp tục lập thành tích trên mặt trận phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT