Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể có nhiều đóng góp, ủng hộ cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nhân dịp tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học tỉnh

Create: T6, 08/31/2018 - 11:25

Ngày 30/8/2018, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học tỉnh và Chương trình Thắp sáng ước mơ xanh xứ Lạng, vì em hiếu học. Dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian qua, hệ thống Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh được xây dựng vững mạnh với trên 200 nghìn hội viên, phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm, phát triển rộng khắp trong toàn tỉnh. Bình quân hằng năm có trên 5 nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng, học bổng từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm trao tặng.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, ngày 25/8/2018, Quỹ Khuyến học tỉnh đã chính thức thành lập. Tại Lễ ra mắt Quỹ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã trực tiếp ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng, chi nhánh Viettel Lạng Sơn tặng trên 1.300 suất học bổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng; Hội Khuyến học tỉnh trao 65 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng Bảng vàng vinh danh cho 28 đơn vị.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 đơn vị đã có nhiều đóng góp, ủng hộ cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gồm: Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn; Viettel Lạng Sơn; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Cương và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn./.

bt

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  và đồng chí Lê Kim Hòa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho học sinh

shai

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Quỹ Khuyến học tỉnh