Cụm I - Các doanh nghiệp tỉnh tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Create: T5, 01/02/2020 - 07:50

Chiều ngày 27/12/2019, tại Hội trường Công ty cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn, Cụm I - Các doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, phụ trách, chỉ đạo phong trào thi đua Cụm I - Các doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm I - Các doanh nghiệp tỉnh.

Cụm I - Các doanh nghiệp tỉnh gồm có 07 thành viên, Công ty cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn là Trưởng cụm, Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng Sơn là Phó Cụm trưởng và 05 thành viên. Năm 2019, các đơn vị trong Cụm đã tích cực triển khai các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của các đơn vị cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đã đề ra. Thảo luận tại Hội nghị các đơn vị trong cụm đã mạnh rạn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, công tác nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến, khen thưởng đột xuất, chuyên đề cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã biểu dương những nỗ lực vượt khó trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong cụm thi đua năm 2019, đánh giá cao vai trò của các đơn vị trưởng, phó Cụm thi đua trong công tác tổ chức, chỉ đạo điều hành hoạt động Cụm. Năm 2020, các đơn vị cần tập trung đẩy mạnh công tác hỗ trợ sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị trong cụm; thay đổi cách thức hoạt động cụm thi đua cho phong phú, sôi nổi hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận những thành tích của Cụm đã đạt được trong năm 2019, tuy nhiên trong báo cáo Cụm cần bổ sung những chỉ tiêu đạt được, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị như doanh thu đạt được, nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận, thu nhập bình quân đầu người; những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất; tại phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2020 phải đưa số liệu cụ thể để các đơn vị phấn đấu. Năm 2020, các đơn vị cần tập trung triển khai, thực hiện những nội dung sau: Cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; công tác sản xuất kinh doanh cần được quan tâm, đầu tư có hiệu quả hơn nữa.

Thông qua kết quả chấm điểm thi đua năm 2019, các đơn vị đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh khen thưởng như sau: Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn đề nghị tặng Cờ thi đua; Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn và Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen. Cụm đã bầu đơn vị Cụm trưởng năm 2020 là Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng, Cụm phó là Công ty Xổ số kiến thiết Lạng Sơn; Cụm tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2020./.

anh

Các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm tham gia

ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ong Thị An, phòng Nghiệp vụ TĐKT