Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018

Create: T4, 07/25/2018 - 11:02

Chiều ngày 24/7/2018, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Lý Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, thành  viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh theo dõi cụm; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Thi đua - Khen thưởng. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo và cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị đơn vị trong Cụm thi đua gồm: Cục Thuế tỉnh (đơn vị Trưởng cụm), Cục Hải quan tỉnh (đơn vị Phó cụm),  Kho bạc Nhà nước tỉnh,  Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Cục Thống kê tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị trong cụm thi đua đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua của tỉnh như: thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển".... Ngoài ra, các đơn vị trong cụm còn phát động phong trào thi đua riêng của ngành, tiêu biểu như:

Kho bạc Nhà nước phát động phong trào thi đua với chủ đềTập trung nguồn lực thực hiện thành công Chiến lược phát triển Kho bạc nhà nước; đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa theo định hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; thực hiện tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao”.

Cục Thuế tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2018 đề ra 10 nhiệm vụ cụ thể yêu cầu công chức, người lao động trong toàn ngành phát huy những thành tích đạt được trong năm 2017, nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tận dụng tốt những thời cơ, thuận lợi, đồng lòng quyết tâm, vượt qua khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Cục Thống kê phát động phong trào thi đua với chủ đềNgành Thống kê Lạng Sơn xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017, khắc phục những tồn tại, khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước sâu rộng và thiết thực, xây dựng ngành Thống kê ngày càng vững mạnh và lập nhiều thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc”.

Cục Hải Quan phát động phong trào thi đua với chủ đề “Kỷ cương – Sáng tạo - Xây dựng Hải quan Lạng Sơn phát triển tới toàn th cán bộ, công chức, người lao động trong phạm vi toàn Cục với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ tinh thần lao động hăng say của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn nhằm phát huy mọi nguồn lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018, tiếp tục xây dựng Hải quan Lạng Sơn phát triển, hiện đại.

Bảo hiểm xã hội phát động phong trào thi đua với chủ đề“Bảo hiểm xã hội  tỉnh Lạng Sơn, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2018” .

Các phong trào thi đua được phát động đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Cụm, góp phần động viên, khích lệ cán bộ công chức, viên chức người lao động trong các đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

hq

Quang cảnh hội nghị

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thi đua, khen thưởng của cụm được thực hiện nghiêm túc, tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, gắn phong trào thi đua với các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Tại hội nghị này các đơn vị trong cụm đã thảo luận và thống nhất phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm với các nhiệm vụ cụ thể như: Từng đơn vị tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, động viên CNVCLĐ thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh, ngành trong 6 tháng cuối năm; thi đua thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm, bảo đảm hoàn thành tốt kế hoạch công tác trong năm của từng đơn vị; tổ chức hoạt động chung của cụm; tổ chức kiểm tra chéo công tác thi đua giữa các đơn vị thành viên; đánh giá, bình xét đơn vị xuất sắc đề nghị cấp trên khen thưởng; Tổ chức tốt Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2018 của cụm.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT