Gương thanh niên điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Create: T6, 06/01/2018 - 14:10

Anh Triệu Văn Thuận, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, sinh năm 1987 là người dân tộc Dao, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại xã, anh luôn là người đi đầu, cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

- Trực tiếp lên lớp cảm tình đoàn cho 40 thanh niên ưu tú và tổ chức kết nạp được 30 Đoàn viên; Tổ chức kết nạp mới 30 thanh niên ưu tú vào Hội Liên hiệp Thanh niên;

- Chỉ đạo tổ chức các chương trình, hoạt động, phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức đổ đường bê tông nông thôn được 600m; phát quang, san lấp ổ gà đường giao thông nông thôn được 8km; nạo vét kênh mương nội đồng được 1,5 km thu hút trên 400 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Đổ sân bê tông trường mầm non được 300m2; xây tường rào trường Tiểu học Ái Quốc 1 được 80m. Trao 4 suất học bổng cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi suất học bổng là 350. 000đ; phối hợp các nhà hảo tâm tặng 20 suất học bổng và 50 bộ quần áo mới, 200 cuốn vở và 2 bình lọc nước cho các em học sinh, tổng trị giá trên 25 triệu đồng.

- Công tác vay vốn của Tổ chức Đoàn thanh niên, phối hợp với Ngân hàng CSXH quản lý tốt các tổ TK&VV do thanh niên đảm nhận Tổng dư nợ của Đoàn xã đạt trên 3.878 triệu đồng; với 3 tổ TK&VV, với 130 hộ được vay.

- Tại điểm trường Mầm non thôn Nóc Mò, anh cùng với hơn 30 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn của xã Ái Quốc đã tiến hành xây tường rào xung quanh điểm trường. Sau hơn một buổi tích cực các Đoàn viên thanh niên đã hoàn thành công trình tổng chiều dài 50m.

tn1

Đoàn viên thanh niên xã Ái Quốc xây tường rào cho điểm trường mầm non (nguồn: Đoàn TN Lạng Sơn)

tn2

Đoàn viên thanh niên xã Ái Quốc làm đường giao thông nông thôn (nguồn: Đoàn TN Lạng Sơn)

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Thuận cho biết: Trong thời gian tới, anh mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vận động phát triển các nguồn Quỹ của Đoàn xã để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Ái Quốc ngày càng phát triển để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên xã nhà.

Ngày 04/5/2018, anh vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn quyết định tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT