Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Create: T5, 05/16/2019 - 14:42

Sáng 15/5/2019, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm TNXP, cựu TNXP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc và 50 năm lực lượng TNXP thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Hội Cựu TNXP tỉnh đã có nhiều sáng tạo, đổi mới và hiệu quả; gắn hoạt động của hội với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do các cấp, ngành phát động. Trong 3 năm qua, các cấp hội cựu TNXP trong tỉnh đã vận động, quyên góp sửa chữa, xây mới được 57 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với trị giá gần 6 tỷ đồng; giúp đỡ cho 139 cựu TNXP khó khăn vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm cho 381 lao động; trao 26 sổ tiết kiệm, tặng trên 3.500 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết… Hội đã bồi dưỡng, nhân rộng 701 điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước, hoạt động công tác Hội, an sinh xã hội. Hội đã nhận nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Hội, Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Các cấp chính quyền đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các cựu TNXP. Với những thành tích đó, Hội Cựu TNXP tỉnh và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng Bằng khen về thành tích trong 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (2016 – 2018).

pct hai

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho các cựu TNXP có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018

(ảnh langson.gov.vn)

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh được nhận bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019”; 24 cựu TNXP nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018; 30 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua TNXP nêu gương sáng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2106 - 2019”.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT