Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Create: T6, 10/26/2018 - 15:45

Sáng ngày 26/10/2018, Ban chỉ đạo về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 515 tỉnh) tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ (Đề án 1237) giai đoạn 2016 - 2018 và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Đề án 150) giai đoạn 2017 - 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố.

Những năm qua, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã thường xuyên quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Hằng năm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, kịp thời bổ sung quy chế hoạt động cho phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ bảo đảm thực hiện nghiêm túc, thuận tiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Giai đoạn 2016 -2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xây dựng và đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ để tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, các thông tin về hoạt động của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh. Đã đăng tải được thông tin về 5.186 liệt sĩ của tỉnh đang quản lý; 350 bài viết về tin tức sự kiện, 8 bài viết về thông tin trợ giúp; có hơn 290.000 lượt truy cập trang thông tin điện tử và trung bình hàng ngày có khoảng hơn 300 lượt truy cập; đã có 184 lượt cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ do các tổ chức và cá nhân cung cấp; hoàn thiện được danh sách liệt sĩ của toàn tỉnh là 1.233 trường hợp. Tổ chức xác minh 28 thông tin mộ, cất bốc quy tập bàn giao đưa vào an táng trong nghĩa trang liệt sĩ được 11 hài cốt liệt sĩ đảm bảo đúng quy trình, 17 thông tin mộ liệt sĩ đang tiếp tục xác minh, sẽ tổ chức cất bốc khi đủ yếu tố ...

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong việc tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2016-2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 04 tập thể, 08 cá nhân./.

an

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân (nguồn: langson.gov.vn)

Ong Thị An, Ban TĐKT