Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Create: T5, 05/11/2023 - 19:49
Author: admin

        Chiều 10/5, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

        Trong 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Chuyên đề năm 2022, chuyên đề năm 2023. Kết quả, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức học tập, quán triệt tới cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh bảo đảm tiến độ theo kế hoạch đề ra. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biên soạn và cấp phát tài liệu học tập chuyên đề mỗi năm 5.500 cuốn cho cơ sở.

        Công tác thông tin tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tổ chức với hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, chương trình Tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022... Cùng đó, các cơ quan báo, đài, các trang thông tin điện tử các ban, sở ngành, các huyện, thành phố đã đăng tải trên 5200 tin, bài về gương người tốt, việc tốt, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, gắn với phong trào thi đua yêu nước.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận bổ sung rõ hơn những kết quả đạt được, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả Kết luận 01 trong thời gian tới.

        Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội biểu dương các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị đã luôn nỗ lực đạt được thành tích tiêu biểu trong thời gian qua.

 

y1

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

        Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thường xuyên, đi vào chiều sâu, hiệu quả, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kết luận 01, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2023 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ các cấp giai đoạn 2020-2025. Các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tác phong, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm thái độ phục vụ của cán bộ, công chức trong giải quyết công việc.

        Đồng chí cũng nhấn mạnh các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo triển khai cụ thể hóa việc học và làm theo Bác đảm bảo sát, đúng với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo từ đó tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền việc thực hiện Kết luận 01, tiếp tục triển khai Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 2.

        Song song với đó, các cấp ủy, tổ chức đảng cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, phê bình những đơn vị làm chưa tốt, xử lý nghiêm minh những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, kịp thời giải quyết những vụ việc bức xúc, nổi cộm được dư luận quan tâm.

        Đồng chí tin tưởng rằng, sau hội nghị này, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị sẽ có thêm động lực, quyết tâm mới để đưa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nền nếp, thường xuyên, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng, từ đó đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

y2

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm và đồng chí Nông Lương Chấn trao Bằng khen và hoa cho các tập thể, cá nhân.

        Nhân dịp này, đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

y4

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị

        Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh còn trao Bằng khen cho 12 tập thể, 19 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Vy Hoàng Yến
Phòng Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ