Trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 06 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ

Create: T6, 07/27/2018 - 07:34

Chiều ngày 26/7/2018, Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chi Lăng đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 06 gia đình có con duy nhất là liệt sĩ.

qcanh

Quang cảnh Lễ trao tặng Huân chương Độc lập

trao

Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình liệt sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng, đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi đến các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và mong rằng các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào của đất nước và quê hương Chi Lăng anh hùng. Đồng chí khẳng định rằng, trong thời gian tới, huyện Chi Lăng tiếp tục phát huy trách nhiệm của mình đối với phong trào đền ơn, đáp nghĩa; chăm sóc tốt các gia đình chính sách, thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ, làm cho mọi người nhận thức sâu sắc và trân trọng, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

06 gia đình thuộc huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn có con duy nhất là liệt sĩ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba bao gồm:

1. Gia đình Ông Lương Văn Bích và Bà Nguyễn Thị Dung (Thị trấn Chi Lăng);

2. Gia đình Hoàng Văn Giang và Bà Nông Thị Ý (Xã Vạn Linh);

3. Gia đình ông Hoàng Tích Thiện (Xã Bằng Hữu);

4. Gia đình Ông Nguyễn Cát Mền và Bà Hoàng Thị Mây (Xã Hữu Kiên);

5. Gia đình Ông Nguyễn Văn Liêm và Bà Nguyễn Thị Mây (Xã Hữu Kiên);

6. Gia đình ông Lưu Đức Kiên (Xã Vân An)./.

Trần Văn Ba