UBND tỉnh ban hành Quyết định Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Create: T6, 10/26/2018 - 14:32

Ngày 23/10/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 57/2018/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (thay thế Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Quyết định số 31/2016/QĐ-UBND ngày 01/8/2016 sửa đổi, bổ sung Điều 17 Quy định về công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ban hành kèm theo Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ngày 30/12/2014).

Quyết định này gồm 7 chương, 23 điều, quy định phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, căn cứ xét thi đua và khen thưởng; đăng ký thi đua, tổ chức phong trào thi đua, trách nhiệm của các cơ qnan, tổ chức, cá nhân trong triển khai tổ chức phong trào thi đua; tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, hồ sơ đề nghị khen thưởng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp.

Một số nội dung mới trong quy định này là:

1. Bổ sung đối tượng áp dụng: Các tổ chức, cá nhân ngoài tỉnh; người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài; người nước ngoài, cơ quan tổ chức nước ngoài và các tổ chức quốc tế ở Việt Nam có thành tích và công lao đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lạng Sơn.

2. Bổ sung đối tượng xét tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”

Bổ sung đối tượng xét tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” đơn vị trực thuộc chi cục và tương đương; các Trạm y tế xã, phường, thị trấn.

3. Sửa đổi tiêu chuẩn đối với công nhân và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

- Đối với nông dân, người lao động có mô hình sản xuất hiệu quả mang lại lợi nhuận từ 150 triệu đồng/năm.

- Đối với công nhân có sáng kiến, sáng chế làm lợi cho doanh nghiệp trị giá từ 50 triệu đồng.

4. Tỷ lệ tập thể Lao động xuất sắc

Tỷ lệ công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” của tỉnh giảm từ 40% xuống 30% trên tổng số tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” của cơ quan, đơn vị cho phù hợp với tình hình chung.

5. Về tiêu chuẩn “Tổ chức đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh” trong xét khen thưởng tổng kết năm đối với tập thể

Không đưa tiêu chuẩn tổ chức đảng, đoàn thể vào xét danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Quy định có hiệu lực từ ngày 02/11/2018./.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT