05 sản phẩn nông nghiệp thuộc tỉnh Lạng Sơn được tôn vinh "Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018"

Create: T2, 07/16/2018 - 11:17

Chiều ngày 30/6/2018, tại thành phố Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018. Được biết, trải qua gần 4 tháng khảo sát bình chọn trên quy mô toàn quốc, được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố … tiến hành khảo sát hơn 368 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước. Hội đồng Bình chọn đã chọn được 85 thương hiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2018 quy mô toàn quốc.

nn

Ảnh: Tôn vinh các thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018

(Ảnh VGP/Đỗ Hương)

Trong các sản phẩm được vinh danh, tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự có 5 sản phẩm được công nhận danh hiệu thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam là: Na Chi Lăng; Quýt vàng Bắc Sơn; Hồng Vành khuyên Văn Lãng; Thạch đen Tràng Định và Bún ngô Đình Lập. Đặc biệt, sản phẩm Na Chi Lăng là năm thứ 2 liên tiếp được trao danh hiệu này và lọt vào top 10 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018. Đây là cơ hội lớn để các sản phẩm đặc sản nông nghiệp của Lạng Sơn khẳng định thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Có thể thấy rằng, trong những năm qua, ngành nông nghiệp Lạng Sơn đã đạt được những thành tựu to lớn và góp phần quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, phát triển ổn định trong quá trình đổi mới và hội nhập. Chính vì vậy, công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu là vô cùng quan trọng để hướng tới một nền xuất khẩu nông sản bền vững của Việt Nam. Để ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác này, đầu năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tặng Bằng khen cho 03 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, quảng bá thương hiệu sản phẩm nông nghiệp năm 2017 kèm theo mức thưởng 200 triệu đồng gồm: UBND huyện Chi Lăng, UBND huyện Bắc Sơn và UBND huyện Văn Lãng.

Trần Văn Ba, Ban TĐKT