Gương mặt thủ khoa khối 12 -Tấm gương sáng với bảng thành tích vàng

Create: T6, 03/15/2024 - 21:52

Trường THPT Chu Văn An tỉnh Lạng Sơn được biết đến là ngôi trường có truyền thống hiếu học, nơi ươm mầm những tài năng trẻ với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm học 2023-2024, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Một trong những tấm gương ấy phải kể đến em Nguyễn Dương Bảo Lam, lớp 12D1 đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia bộ môn Tiếng Anh; một cô gái nhỏ nhắn với tinh thần đam mê và quyết tâm cháy bỏng trong hành trình chinh phục tri thức, em Nguyễn Dương Bảo Lam đã chạm tay tới vòng nguyệt quế vinh quang. Những thành quả mà em đạt được là cả quá trình học hỏi và trau dồi bền bỉ; một chặng đường đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng chỉ cần không ngừng bước tiếp thì phía sau cơn mưa sẽ là cầu vồng. Khi được hỏi về phương pháp học tập hiệu quả, Bảo Lam không ngần ngại chia sẻ bí quyết: “Để đạt được thành tích tốt trong học tập, chúng ta cần phải có mục đích học tập rõ ràng và thiết thực, luôn chủ động tìm tòi, mở rộng kiến thức, tận dụng thời gian một cách hiệu quả, cần phải biết cách cố gắng vươn lên từ những thất bại, không bỏ cuộc”.

Được biết từ lớp 10, 11, học kỳ I lớp 12 em luôn đạt học sinh giỏi cấp trường, đặc biệt năm học 2022-2023 khi ấy em mới học lớp 11 em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (vượt cấp) bộ môn Tiếng anh khối 12 và đạt giải Nhì. Bên cạnh thành tích trong học tập vô cùng xuất sắc, em Nguyễn Dương Bảo Lam còn là học sinh gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với các bạn trong học tập. Hơn nữa, Bảo Lam còn là một học sinh luôn tích cực với các hoạt động, phong trào chung của trường, là một đoàn viên xuất sắc của Chi đoàn lớp.

Em Nguyễn Dương Bảo Lam tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023

Với những thành tích học tập, em đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia dành cho học sinh Trung học phổ thông năm học 2023-2024 (Quyết định số 482/QĐ-UBND ngày 13/03/2024).

Trên con đường khám phá tri thức, những ‘‘trái ngọt’’ mà em Nguyễn Dương Bảo Lam “thu hái” được không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng em mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô; tiếp nối bảng vàng thành tích vẻ vang của trường THPT Chu Văn An./.

Lương Thị Nga
Phòng Thi đua, khen thưởng - Sở Nội vụ