Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 04 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 102T

Create: T7, 06/02/2018 - 15:54

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện có đường dây buôn bán ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc tiêu thụ. Đơn vị đã xác lập chuyên án 102T để đấu tranh triệt phá. Ban chuyên án đã tích cực chủ động nắm di biến của các đối tượng, triển khai các hướng tấn công. Ngày 15/5/2018, tại quán cà phê Mỹ Huyền, bên trong khu vực Trung tâm thương mại Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tổ mật phục vây bắt được 01 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 1.192 viên ma túy tổng hợp, qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với giá 31 triệu đồng và vận chuyển số ma túy trên đến Lạng Sơn để tiêu thụ.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 30/5/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 04 cá nhân do có thành tích đột xuất trong đấu tranh trong chuyên án 102T, gồm:

1. Trung tá Bùi Xuân Tài, Đồn trưởng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn;

2. Thiếu tá Vũ Mạnh Hường, Phó đội trưởng Đội vũ trang, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn;

3. Thiếu tá Hoàng Văn Cường, Nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn;

4. Đại úy Lương Văn Thủy, Nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT