Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng thưởng bằng khen cho 03 tập thể thuộc Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong Tháng cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy năm 2018

Create: T2, 08/20/2018 - 21:39

Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 664/TTg-KGVX ngày 23/5/2018 và Kế hoạch số 122/KH-BCA ngày 30/5/2018 của Bộ Công an, Công an tỉnh Lạng Sơn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, huy động tổng hợp các lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các đối tượng phạm tội về ma túy nhằm bóc gỡ các đường dây ma túy lớn hoạt động liên tỉnh xuyên quốc gia, triệt xóa các điểm sản xuất, mua bán lẻ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và chính quyền các cấp rà soát, thống kê số liệu người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh để có kế hoạch quản lý, phòng ngừa người nghiện vi phạm pháp luật. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện như khách sạn, nhà nghỉ, quán bar; tích cực phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở khu vực biên giới, cửa khẩu; xử lý các vụ án có nhiều đối tượng phạm tội, tang vật ma túy lớn, được dư luận quan tâm đưa ra xét xử điểm, xét xử lưu động nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và răn đe phòng ngừa chung.

Ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh trong Tháng hành động phòng chống tội phạm ma túy năm 2018, ngày 14/8/2018 Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 03 tập thể, gồm:

1. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma  túy, Công an tỉnh Lạng Sơn;

2. Phòng Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lạng Sơn;

3. Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT