Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn

Create: T4, 06/27/2018 - 08:10

Sáng ngày 24/6/2018, Bảo tàng Lạng Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Nét vàng son” và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Bảo tàng Lạng Sơn (24/6/1993 - 24/6/2018). Đến dự có đại diện Lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Lịch sử quốc gia thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, đại diện một số Bảo tàng các tỉnh phía Bắc, một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, cùng đông đảo các thế hệ viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Bảo tàng Lạng Sơn.

Được biết, triển lãm chuyên đề “Nét vàng son – Đồ gỗ sơn son thếp vàng” đã giới thiệu gần 100 hiện vật tiêu biểu đặc trưng của di sản văn hóa mỹ thuật truyền thống Việt Nam, loại hình đồ gỗ sơn thiếp, được sáng tạo bởi những đôi tay khéo léo, tài hoa của người thợ thủ công trong lịch sử, nay đang được giữ gìn và phát huy tại các bảo tàng, di tích trong cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt ôn lại truyền thống và những dấu ấn phát triển của các thế hệ viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Bảo tàng. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể viên chức, người lao động của Bảo tàng Lạng Sơn đã không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thách thức để đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần phát triển sự nghiệp bảo tàng, bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định tặng 06 Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tàng - bảo tồn di sản văn hóa, góp phần xây dựng và phát triển Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2013 – 2018 gồm:

1. Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn;

2. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn;

3. Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

4. Ông Sầm Cảnh Dũng, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn;

5. Ông Nông Đức Kiên, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn;

6. Bà Chu Quế Ngân, Trưởng phòng Kiểm kê - Bảo quản, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn.

bt

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT