Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể đã có thành tích trong thực hiện đẩy nhanh tiến độ của dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Create: T3, 06/26/2018 - 16:25

Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT, gồm 02 dự án thành phần: Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng. Đến nay, giá trị thực hiện dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đạt 44% vượt 6% so với kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019. Dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung theo hình thức hợp đồng BOT, hiện nay đã thực hiện xong thông báo thu hồi đất, kiểm kê được 25,2km/43km, đạt 58% kế hoạch, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 7/2018 và hoàn thành vào tháng 12/2020.

Sáng ngày 25/6/2018, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh tham quan thực địa dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Tham gia đoàn có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 2 huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng.

Sau khi tham quan thực địa, đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn về tình hình triển khai thực hiện dự án. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Đồng thời khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của tuyến cao tốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để dự án được thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhà đầu tư, các đơn vị tham gia thực hiện dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 03 tập thể doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đẩy nhanh tiến độ của dự án Đầu tư xây dựng công trình tuyến cao tốc Bắc Giang - thành phố Lạng Sơn (đoạn Km45+100 - Km108+500) kết hợp tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 đoạn Km1+800 - Km106+500 tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn theo hình thức hợp đồng BOT.

traobot

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 03 tập thể

Ba doanh nghiệp - nhà thầu được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng trong dịp này, gồm:

1. Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Hoàng Long, tỉnh Hà Tĩnh.

2. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hòa Hiệp, tỉnh Nghệ An.

3. Công ty cổ phần LICOGI 16, thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT