Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đoạn Hữu Lũng - Chi Lăng

Create: T6, 06/01/2018 - 13:38

Ngày 15/5/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tặng Bằng khen cho 43 tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã thành tích xuất sắc trong việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đoạn Hữu Lũng - Chi Lăng. Trong đó có 24 hộ gia đình, tiêu biểu có hộ gia đình ông Hoàng Văn Nguyên, thôn Chùa, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã chấp hành tốt việc thực hiện giao mặt bằng cho dự án làm đường giao thông, tích cực vận động các thành viên trong gia đình bàn giao 9.841,1m2 đất,(638,2m2 đất ở, 9.202,9 m2 đất nông nghiệp) phá dỡ hết nhà ở, công trình phụ; bàn giao diện tích đất cho Dự án đúng quy định. Hộ gia  đình Ông Hoàng Văn Hải, Thôn Đá Đỏ, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã tự nguyện, tự giác giao 7.154,4m2 đất (360m2 đất ở, 6.794,4 m2 đất nông nghiệp) và tháo dỡ các công trình của gia đình bàn giao cho dự án. Hộ gia  đình Ông Đàm Văn Tiến, Thôn Xa, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã chấp hành tốt việc thực hiện giao mặt bằng cho Dự án đúng quy định 6.369,5m2 đất, (1.732m2 đất ở, 4.637,5m2 đất nông nghiệp) phá dỡ hết nhà ở, công trình phụ và nhiều hộ gia đình đã hiến hơn 1000m2 đất đến hơn 5000m2 đất cho dự án.

Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đoạn qua địa bàn huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn dài hơn 43 km, được triển khai thi công từ tháng 9/2017 với phương án vừa giải phóng mặt bằng vừa thi công và được tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng đã bàn giao mặt bằng sạch đạt 99% khối lượng. Để hoàn thành toàn bộ đoạn tuyến vào cuối năm 2019, chủ đầu tư đã chia nhỏ dự án thành 24 gói thầu thi công đồng bộ. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, chủ đầu tư đang điều chỉnh rút ngắn thời gian thi công một số gói thầu xuống từ 1 đến 2 tháng và được chủ đầu tư giám sát chặt chẽ.

sq

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình

ctoc

Đoạn đường đang được thi công

Với quyết tâm cao, triển khai đồng bộ, hoàn thành thi công lớp móng cấp phối đá dăm và cầu trên toàn tuyến trong năm 2018 và về đích đúng tiến độ vào cuối năm 2019.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT