Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen cho 03 cá nhân thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới

Create: T2, 07/16/2018 - 10:27

Sau khi nhận được tin báo có một số đối tượng người Việt Nam có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ, Đội giám sát, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã trực tiếp báo cáo Lãnh đạo tổ chức vây bắt đối tượng. Ngày 08/5/2018, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Đội giám sát đã kiểm tra, bắt được 01 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tang vật thu giữ gồm 21 chiếc điện thoại di động iPhone và 130 chiếc pin dự phòng, qua kiểm tra phát hiện số tang vật trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không làm thủ tục hải quan (trị giá số tang vật khoảng 435 triệu đồng), qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận đã vận chuyển thuê số hàng hóa trên cho một người Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ.

Ghi nhận những thành tích trên, ngày 11/7/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 03 cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, gồm:

1. Ông Nông Quang Hưng, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh;

2. Ông Chu Quang Hưng, Đội trưởng Đội giám sát, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh;

3. Ông Nguyễn Tiến Chiến, Phó Đội trưởng Đội giám sát, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh./.

Minh An, Ban TĐKT