Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Create: T6, 03/24/2023 - 09:46

Sáng 20/3, tại trụ sở UBND tỉnh Điện Biên, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, Khen thưởng (TĐKT) năm 2022, phổ biến nhân rộng, biểu dương các điển hình tiên tiến và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Điện Biên (đơn vị Cụm trưởng) chủ trì điều hành Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo UBND một số tỉnh thuộc Cụm thi đua gồm: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đến từ các tỉnh trong Cụm. Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn, cùng các thành viên tham dự Hội nghị.

thuy1

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên,
đơn vị Cụm trưởng thi đua 7 tỉnh năm 2022 điều hành Hội nghị

Thông qua báo cáo tổng kết năm 2022 của Cụm thi đua cho thấy, với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn 7 tỉnh, phong trào thi đua yêu nước của Cụm 7 tỉnh biên giới phía Bắc đã được triển khai sâu rộng, sôi nổi, đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo sự chuyển biến tích cực lan toả trên các mặt, lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trên địa bàn các tỉnh. Tình hình phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh trong cụm tiếp tục được truy trì và phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân các tỉnh đạt trên 8,21%, tiêu biểu tỉnh Điện Biên đạt 10,19%, tỉnh Lào Cai tăng 9,02%; tỉnh Lai Châu tăng 9,0%. Về thu ngân sách đạt trên 33.191 tỷ đồng, đạt và vượt chỉ tiêu Trung ương giao (trong đó Lạng Sơn thu 7.909,87 tỷ đồng, đạt 100,76% dự toán). Các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đời sống, tinh thần của Nhân dân dần được nâng lên; các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư được tăng cường, mở rộng. Thứ hạng các chỉ số về cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, hiệu quả quản trị và hành chính công, sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt kết quả tích cực.

Tại hội nghị, đã tổ chức giao lưu với đại diện tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến của 7 tỉnh: Lạng Sơn thi đua chuyển đổi số; tấm gương cô giáo với dự án “Nuôi em” của tỉnh Điện Biên; du lịch Mộc Châu cất cánh của tỉnh Sơn La; người thủ lĩnh đoàn tâm huyết tại tỉnh Lai Châu; Hiệp hội doanh nghiệp Lào Cai thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh...

thuy2

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn (áo dài vàng)
giao lưu, chia sẻ về phong trào thi đua Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

Hội nghị cũng đã thông báo kết quả chấm điểm thi đua năm 2022, trên cơ sở đó đã thống nhất suy tôn, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thì đua của Chính phủ cho tỉnh Điện Biên và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn. Đồng thời, giới thiệu tỉnh Lạng Sơn là đơn vị Cụm trưởng và tỉnh Lào Cai là Cụm phó Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2023.

thuy3

Đồng chí Lê Thành Đô, đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2022
trao Cờ luân lưu cho đồng chí Hoàng Thị Hiền đại diện đơn vị Cụm trưởng thi đua năm 2023

Nhân dịp này, Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2022 đã trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân trong Cụm có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2022 (riêng tỉnh Lạng Sơn có đại diện 01 tập thể Sở Thông tin và Truyền thông; 01 cá nhân điển hình tiên tiến, ông Lã Văn Buốn, nông dân thôn Bản Dọn, xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc).

thuy4

Ông Lã Văn Buốn, nông dân thôn Bản Dọn, xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc
nhận Bằng khen của Cụm thi đua cùng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

thuy5

Đồng chí Hoàng Thị Hiền, đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh
miền núi biên giới phía Bắc năm 2023 phát động Phong trào thi đua năm 2023

Thông qua Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động cũng như tổ chức triển khai phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để từ đó xác định nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2023.

thuy6

Đại diện các tỉnh thành viên trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023

Đây cũng là cơ hội để 7 tỉnh trong Cụm chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong triển khai phong trào thi đua, bồi dưỡng, phát hiện nhân rộng gương điển hình tiên tiến; việc thực hiện công tác khen thưởng cho người lao động trực tiếp... Qua đó, nâng cao tổ chức hoạt động và chất lượng công tác thi đua khen thưởng Cụm 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. Hội nghị kết thúc cùng ngày, sau khi đã hoàn thành các nội dung công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Xuân Nhất
Phòng Thi đua Khen thưởng