Hiệu trưởng Trường mầm non xã Gia Cát, huyện Cao Lộc - Một cán bộ quản lý giáo dục tâm huyết với nghề, luôn sáng tạo, tìm tòi, đổi mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Create: T6, 05/25/2018 - 16:28

Bà Hứa Thị Tuyên hiện là Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.   Là cán bộ quản lý trường mầm non, bà Nông Thị Tuyên luôn được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, cán bộ và nhân dân địa phương tin tưởng, quý mến. Trong công tác, bà quan tâm chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao như: huy động trẻ từ 24 tháng đến 05 tuổi ra lớp đạt 98% trở lên, tổ chức bán trú cho trẻ đều đạt tỷ lệ 100%, tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại trường đảm bảo tuyệt đối an toàn, quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho trẻ, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Trong chỉ đạo hoạt động của nhà trường, làm tốt công tác tham mưu tuyên truyền và công tác xã hội hóa giáo dục. Thường xuyên thực hiện việc xã hội hóa sức dân làm sân, hàng rào, nhà bếp cho lớp Pò Cại, làm giàn hoa treo vườn cổ tích cho trẻ có chỗ vui chơi, tổng số tiền xã hội hóa từ phụ huynh và cộng đồng hằng năm thường từ 60 đến 80 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động từng bước nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường, không ngừng tu bổ, cải tạo cảnh quan nhà trường đảm bảo luôn xanh, sạch, đẹp...

Trong quản lý đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, bà luôn quan tâm chăm lo đời sống cho các nhân viên hợp đồng ngắn hạn, thường xuyên phối hợp với hội cha mẹ học sinh tạo nguồn thu để hỗ trợ thêm cho nhân viên, do đó mà nhà trường luôn duy trì và giữ được đội ngũ cô nuôi giỏi cho trường.

Đặc biệt, bà là một cán bộ quản lý trường mầm non luôn làm tốt công tác từ thiện, tổ chức cho trường có các hoạt động cụ thể để giúp đỡ người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm thường nuôi từ 3 - 5 trẻ khó khăn, tổ chức phong trào hũ gạo tình thương nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền, 100% trẻ em thuộc diện chính sách đều được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định của Nhà nước.

Nhiều sáng kiến áp dụng có hiệu quả tích cực, được nhân rộng trên địa bàn huyện như: Biện pháp tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp ở trường mầm non; biện pháp tổ chức trò chơi, thí nghiệm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi tìm hiểu môi trường thiên nhiên ở trường mầm non. Đặc biệt là sáng kiến  "Giải pháp tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh làm đồ chơi cho trẻ em tại nhà" đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Sáng kiến cấp tỉnh năm 2017.

Với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác, nhiều năm liên tục, Bà đều đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND xã, UBND huyện tặng Giấy khen. Bản thân luôn đạt Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2015, 2016, 2017), Chuẩn hiệu trưởng xuất sắc. Năm học 2016 - 2017 Bà vinh dự được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Vinh dự hơn, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), Bà được UBND huyện Cao Lộc chọn là 01 trong 04 điển hình tiên tiến tiêu biểu của huyện tham gia Lễ kỷ niệm cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 08/6/2018 tại thành phố Lạng Sơn./.

Dưới đây là một số hình ảnh về bà Hứa Thị Tuyên và nhà trường:

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT