Hội viên Nông dân làm kinh tế giỏi

Create: T2, 05/28/2018 - 15:13

Đó là anh Hoàng Trọng Dũng ở thôn Sơn Hồng, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập 300 triệu đồng/năm.

Trước đây, kinh tế gia đình anh Dũng rất khó khăn. Anh luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và làm giàu từ sản xuất nông nghiệp. Anh đã chủ động tiếp cận với các chương trình phát triển kinh tế liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tìm hiểu, tham quan các mô hình phát triển kinh tế qua Hội Nông dân xã, tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật. Hưởng ứng phong trào thi đua “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do Hội Nông dân phát động, anh Dũng đã tập trung trồng các loại cây ăn quả như: hồng không hạt Bảo Lâm, mận tam hoa, mận cơm, trồng rau sạch và nuôi gà, vịt, năm 2017 sau khi trừ chi phí còn lãi 300 triệu đồng.

Anh Hoàng Trọng Dũng cho biết: nhận thấy cây hồng không hạt Bảo Lâm phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình anh đã mạnh dạn mở rộng thêm diện tích trồng mới 2 ha để làm mô hình điểm áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để người dân tham quan học tập, làm theo. Trong năm 2017, anh Dũng đã cung cấp 800 cây con giống miễn phí cho 11 hộ gia đình có nhu cầu phát triển cây hồng không hạt Bảo Lâm và tích cực phổ biến kỹ thuật và quy trình chăm bón cho 30 lượt người đến học hỏi.

Gia đình anh Dũng là một trong những hộ gia đình gương mẫu của thôn Sơn Hồng, tích cực đóng góp xây dựng các công trình nông thôn mới, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các buổi sinh hoạt, hội họp ở cộng đồng. Bên cạnh đó, anh Dũng còn tích cực vận động người dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước của thôn, các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.

Hằng năm, gia đình anh Dũng đều được công nhận gia đình văn hóa. Với những thành tích trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, liên tục trong các năm 2015, 2016, 2017, gia đình anh Dũng vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

ho

Mô hình trồng cây hồng không hạt Bảo Lâm của nông dân Hoàng Trọng Dũng