Người cán bộ Hội Nông dân gương mẫu, tận tụy trong công tác

Create: T5, 06/21/2018 - 13:52

Ông Dương Hữu Bắc, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, là cán bộ Hội gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và đạt nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Nông dân xã Bắc Sơn, ông thường xuyên sâu sát với cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ hội viên, đồng thời phản ánh, đề xuất kịp thời với cấp ủy Đảng, chính quyền về thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương và các phong trào thi đua của hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

5 năm liền (2013 - 1017), ông lãnh đạo đơn vị đạt vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế, phối hợp tổ chức được 23 lớp tập huấn khuyến nông, khuyến lâm cho 1.295 lượt hội viên; tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, khai thác tiềm năng thế mạnh về đất đai, lao động thu hút được đông đảo các hộ nông dân tham gia và xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả như mô hình trồng quýt trên đất nương hàng năm cho thu nhập từ 50 triệu đến 200 triệu đồng. Vận động hội viên thực hiện các mô hình khảo nghiệm như: trồng khoai tây vụ ba, trồng cỏ VA06, cánh đồng mẫu gieo sạ bằng tay, cánh đồng mẫu nếp cái hoa vàng được 7 cuộc và có 350 lượt hội viên tham gia. Tổ chức được 5 lớp dạy nghề cho 156 hội viên tham gia, vận động thành lập hợp tác xã sản xuất – kinh doanh tổng hợp Bắc Sơn có 16 thành viên tham gia, có 192 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tín chấp cho hội viên nông dân vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội được gần 5 tỷ đồng. Vận động hội viên và nông dân trên địa bàn xã đóng góp được bằng tiền và ngày công quy ra bằng tiền trị giá trên 15 tỷ đồng, vận động được các hộ hội viên hiến hàng nghìn mét vuông dất để xây dựng các công trình, hạ tầng giao thông nông thôn, năm 2016 xã Bắc Sơn đạt xã chuẩn nông thôn mới.

Tháng 5 năm 2018, ông vinh dự đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân giai đoạn 2013 - 2018.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT