Báo Lạng Sơn kỷ niệm 55 năm xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 – 1/5/2019)

Create: T7, 04/27/2019 - 11:31

Chiều 26/4/2019, Báo Lạng Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 55 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 – 1/5/2019). Dự tọa đàm có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, Hội doanh nghiệp tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn và các huyện, thành phố; lãnh đạo các báo: Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên; các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Báo Lạng Sơn qua các thời kỳ.

shuyen

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong

công tác, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp Báo Lạng Sơn
giai đoạn 2014 – 2019

Báo Lạng Sơn tiền thân là tờ tin Lạng Sơn, ngày 1/5/1964, Báo Lạng Sơn, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền và nhân dân tỉnh Lạng Sơn ra số đầu tiên gồm 4 trang khổ 27x39cm, xuất bản 5 ngày 1 kỳ vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30. Đây là  dấu mốc quan trọng đầu tiên trong chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển của Báo Lạng Sơn. Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Lạng Sơn với tâm huyết nhiệt tình, trí tuệ sáng tạo, tích cực đi cơ sở, bám sát đời sống, các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước để tuyên truyền, phản ánh, kịp thời động viên quân và dân ta lao động sản xuất, chiến đấu và làm nên những chiến thắng lịch sử hào hùng.

Trải qua các chặng đường lịch sử, Báo Lạng Sơn từng bước trưởng thành, hòa cùng nhịp đập của báo chí cả nước. Từ năm 2000 đến nay, Báo Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức; tăng cường thêm số lượng phát hành, số kỳ xuất bản báo/tuần. Hiện nay, Báo Lạng Sơn duy trì xuất bản 5 kỳ/tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, mỗi số báo in từ 8.100 – 8.200 tờ/số, phát hành đến các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tháng 7/2008, Trang tin điện tử Báo Lạng Sơn đã được khai trương có tên miền baolangson.vn đến tháng 8/2018 được cấp phép chuyển đổi thành Báo Lạng Sơn điện tử, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin đa dạng, phóng phú, nhanh nhạy, tiện ích của công chúng cũng như quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn qua mạng Internet.

bls

Đồng chí Hoàng Đình Hôm, Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn tặng giấy khen
cho các tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua lập thành tích
chào mừng kỷ niệm 55 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên
(1/5/1964 – 1/5/2019)

Cùng đó, Báo Lạng Sơn tích cực tham gia hoạt động xã hội từ thiện, phối hợp với báo Đảng các tỉnh tổ chức cho thanh niên tham gia các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ hộ nghèo, tặng quà gia đình chính sách. Thực hiện chương trình “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ năm 2011 đến nay, Báo Lạng Sơn đã vận động, quyên góp, làm cầu nối, hỗ trợ một số xã trên địa bàn tỉnh xây dựng nông thôn mới bằng tiền và vật chất, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong 55 năm xây dựng và phát triển, Báo Lạng Sơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích của Báo Lạng Sơn trong những năm qua; đồng thời đề nghị Báo Lạng Sơn tiếp tục quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; chủ động phát hiện, tuyên truyền mô hình, cách làm hay, nêu gương người tốt, việc tốt; phê phán những biểu hiện sai trái, không lành mạnh; đấu tranh, phản bác lại những luận điệu xuyên tạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân, góp phần định hướng dư luận xã hội…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp Báo Lạng Sơn giai đoạn 2014 – 2019; Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Báo Lạng Sơn xuất bản số đầu tiên (1/5/1964 – 1/5/2019); Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn tặng giấy chứng nhận cho 10 cá nhân có tác phẩm đạt giải cuộc thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

(Theo NÔNG ĐÌNH QUANG, Báo Lạng Sơn)