BĐBP Lạng Sơn tôn vinh các điển hình tiên tiến

Create: T6, 12/15/2017 - 16:19

Chiều 26-4, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác, tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong 3 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" Qua 3 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" đã có những tác động tích cực đến cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực thi nhiệm vụ

. Đã có nhiều gương người tốt, việc tốt và cách làm hay góp phần đưa thành tích của BĐBP Lạng Sơn đạt được ngày một cao hơn. Tiêu biểu trong công tác quản lý bảo vệ biên giới, công tác quản lý kiểm soát cửa khẩu đã thực sự trở thành mẫu mực, công tác đối ngoại Biên phòng là điểm sáng được các cấp, các ngành ghi nhận đánh giá cao; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có nhiều thành tích nổi bật; Công tác tham mưu và tham gia củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố Quốc phòng -an ninh, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diên, ngày một thiết thực và hiệu quả hơn.

Công tác xây dựng đơn vị và xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến vững chắc, nhiều năm liền đơn vị được cộng nhận Vững mạnh toàn diện, đảng bộ đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Trong 3 năm qua, BĐBP tỉnh Lạng Sơn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của toàn lực lượng, đã có 46 tập thể và 342 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Năm 2014, BĐBP tỉnh được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 3 năm liền được Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng và đặc biệt năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua. Trong đợt sơ kết này, có 17 tập thể và 66 cá nhân được tôn vinh điển hình tiên tiến các cấp. Trong đó 1 cá nhân được đề nghị Bộ Quốc phòng tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quân.

Vi Toàn