Biểu dương “Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi” tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2012 - 2017.

Create: T4, 08/22/2018 - 09:52

Sáng ngày 20/8/2018, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất – kinh doanh giỏi” giai đoạn 2012 - 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban đại diện Hội người cao tuổi các huyện, thành phố và các cá nhân tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi các huyện, thành phố.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 72.729 hội viên người cao tuổi, chiếm trên 11% dân số. Trong 5 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp Hội người cao tuổi luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội, của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” nói chung, trong lĩnh vực làm kinh tế giỏi nói riêng của lớp Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh được phát động, triển khai sâu rộng với những nội dung, chỉ tiêu sát thực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi. Theo thống kê của Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, toàn tỉnh hiện có gần 24.000 hội viên Người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trong đó có 1.085 Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, 106 Người cao tuổi là chủ trang trại và chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn người lao động, đóng góp đáng kể cho việc phát triển kinh tế và thu ngân sách của địa phương. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi như: Ông Vi Văn Nước, 70 tuổi, hội viên người cao tuổi khối 9, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn; ông Trương Văn Khánh, 67 tuổi, hội viên người cao tuổi thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng… Các hội viên người cao tuổi không những làm kinh tế giỏi, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước còn tích cực, gương mẫu tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân, góp phần ổn định chính trị an toàn xã hội ở khu dân cư. Vận động, thuyết phục, giáo dục con cháu tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Người cao tuổi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các hội viên người cao tuổi tiếp tục ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mở rộng các mô hình sản xuất kinh doanh và tạo sự liên kết, chuỗi giá trị sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; tiếp tục truyền dạy những kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho con cháu và bà con nhân dân; ủng hộ, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ Ban Đại diện Hội Người cao tuổi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 17 cá nhân Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017.

bktinh

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi

Thanh Hiếu, Ban TĐKT