Công ty Than Na Dương – VVMI tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (21/3/1959-21/3/2019)

Create: T4, 03/20/2019 - 17:30

Sáng ngày 20/3/2019, tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, Công ty Than Na Dương – VVMI đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (21/3/1959-21/3/2019). Đến dự có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo ập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo Tổng Công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể hơn cán bộ, công nhân, người lao động đã và đang làm việc tại công ty.

Trải qua 60 năm sản xuất, xây dựng và phát triển kinh qua nhiều thăng trầm, các thế hệ cán bộ công nhân lao động Công ty Than Na Dương – VVMI đã đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, từng bước vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trên chặng đường đổi mới. Trong 60 năm qua, công ty đã khai thác trên 12,7 triệu tấn than nguyên khai cung cấp cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện sản xuất hàng chục triệu tấn xi măng và hàng tỷ kW giờ điện phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước. Từ những đóng góp to lớn, tập thể và cán bộ công nhân viên người lao động Công ty đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã quyết định tặng Cờ thi đua cho Công ty Than Na Dương – VVMI là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 của tỉnh Lạng Sơn; chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh của công ty giai đoạn 2014 – 2018; nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Công Thương, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam khen thưởng.

ctinh

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2018 cho Công ty Than Na Dương – VVMI (Ảnh langson.gov.vn)

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT