Cụm các cơ quan Hội hiệp hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2019

Create: T7, 01/05/2019 - 12:24

Ngày 04/01/2019, Cụm các cơ quan Hội, Hiệp hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng chí Sầm Thị Thanh Hiếu, chuyên viên Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm các cơ quan Hội, Hiệp hội.

Trong năm 2018, hoạt động của Cụm thi đua tiếp tục đi vào nề nếp, các đơn vị đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua gắn với các phong trào thi đua của tỉnh và phù hợp với từng đơn vị. Đặc biệt hưởng ứng phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", các đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực. Tiêu biểu như:

Hội viên Hội Cựu TNXP đã hiến 5.508 m2  đất để xây dựng hạ tầng cơ sở nông thôn mới, không lấy tiền đền bù; ủng hộ trên 100 triệu và trên 3.500 ngày công để xây dựng nông thôn mới; tham gia làm được 36,8km đường giao thông nông thôn. Người cao tuổi đã nêu gương, động viên con cháu hiến 62.882m2 đất xây dựng đường làng, ngõ xóm, trường học; đóng góp trên 11 nghìn ngày công lao động, ủng hộ trên 300 triệu đồng và trồng trên 300 cây xanh các loại góp phần xây dựng nông thôn mới. Hội Chữ Thập đỏ phối hợp với Quỹ thiện Tâm Tập đoàn Vingroup làm đường giao thông và điện thắp sáng cho nhân dân xã Trùng Quán, Tân Lang, huyện Văn Lãng và xã Đề Thám huyện Tràng Định với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng, trong đó Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tài trợ 1,1 tỷ đồng. Các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm được trên 8 tỷ đồng… Qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

tluan

Ảnh: Các đơn vị trong Cụm thi đua thảo luận tại Hội nghị

gutd

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2019

Với thành tích đạt được trong năm 2018, Cụm thi đua đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2018 cho Hội Cựu TNXP (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua), Hội Nhà Báo (đơn vị xếp thứ Ba cụm thi đua). Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Hội Chữ thập đỏ là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2019, Hội Văn học Nghệ thuật là đơn vị Phó trưởng Cụm thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019.

Sầm Thị Thanh Hiếu - Ban TĐKT