Cụm thi đua số II – Các cơ quan Đảng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018

Create: T5, 06/28/2018 - 08:57

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của UBND tỉnh Lạng Sơn, ngày 27/6/2018 Cụm thi đua số II – Các cơ quan Đảng, gồm 5 đơn vị: Báo Lạng Sơn, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị sơ kết của cụm có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; đồng chí Sầm Thị Thanh Hiếu, chuyên viên Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm thi đua số II – Các cơ quan Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của Cụm thi đua tiếp tục đi vào nề nếp, chất lượng, với các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, đã triển khai, hưởng ứng các phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác thi đua, các đơn vị đã chú trọng phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của đơn vị trong từng giai đoạn với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Chất lượng khen thưởng ngày càng được nâng cao, đúng với quy định của pháp luật; kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, các đơn vị trong Cụm thi đua đã phát động phong trào thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị, kết thúc đợt thi đua các đơn vị đã khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân. Cũng trong dịp này Báo Lạng Sơn (đơn vị Cụm trưởng năm 2018 đăng cai tổ chức) phối hợp với các đơn vị trong Cụm thi đua tổ chức giải thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

sk

Ảnh: Các đại biểu tham dự và thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ (đại diện cho cơ quan thường thực Hội đồng TĐKT tỉnh) đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Các đơn vị đã quan tâm phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề, kết thúc đợt thi đua đã tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân. Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc, các đơn vị trong Cụm thi đua đã phát động phong trào thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị, đặc biệt trong dịp này Cụm đã tổ chức   thành công hoạt động giao lưu thể thao. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra một số nội dung, nhiệm vụ thi đua, khen thưởng mà các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2018.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, Cụm thi đua số II – Các cơ quan Đảng đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó trước mắt tập trung vào chương trình thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc trong tháng 9/2018.

Sầm Thị Thanh Hiếu, Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT