Đại hội thi đua Quyết thắng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2013 - 2018

Create: T6, 11/23/2018 - 16:49

Sáng ngày 22/11/2018, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, điển hình tiên tiến thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT). Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, vươn lên giành nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tích cực tham mưu cho địa phương xây dựng chính trị cơ sở vững mạnh, tham gia giúp dân phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương đạt kiết quả tích cực, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như mô hình: “Hai mẫu mực, một điểm sáng”; "Công trình dân sinh, thắm tình Đồn - Xã"; Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Áo ấm mùa đông biên giới”, “Biên giới gắn với học đường”. Giai đoạn 2013-2018, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức tuần tra khép kín biên giới được 2.767 lần, kiểm tra khu vực trọng điểm được 3.528 lượt cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân, công an xã tham gia; phối hợp với Bộ đội Biên phòng Trung Quốc tổ chức tuần tra song phương được 17 lần; làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho 13.424.356 lượt người. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã bắt, khởi tố 103 vụ/128 đối tượng mua bán ma túy; 11 vụ/12 đối tượng vận chuyển tiền VNĐ giả;  213 vụ/273 đối tượng vận chuyển pháo trái phép qua biên giới ...

Phong trào TĐQT đã gắn kết chặt chẽ với Phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; "Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt"; “Bếp nuôi quân giỏi; xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp". Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh có kế hoạch tổ chức thực hiện nhằm phát huy thế mạnh tại chỗ của các đơn vị, nâng cao nguồn thu, góp phần giải quyết khó khăn và phục vụ thiết thực đời sống cho cán bộ, chiến sỹ. Nhiều đơn vị cơ sở đã phát huy được thế mạnh tại chỗ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hiện tốt, nhiều mô hình làm kinh tế, dịch vụ năng động, tăng gia sản xuất tập trung, phát triển kinh tế đồi rừng. Kết quả các đơn vị đã tăng gia được 526.135 kg rau xanh, 138.210 kg thịt các loại, bình quân đạt 33,8 kg/người/năm. Tổng trị giá tăng gia đạt 5,8 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra, góp phần đưa quân số khoẻ đạt tỷ lệ 98,65%, đáp ứng yêu cầu công tác và sẵn sàng chiến đấu ...

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2013 - 2018 được các cấp biểu dương khen thưởng. Trong đó, 03 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc; 03 tập thể, 09 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen; 01 tập thể, 02 cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng thưởng bằng khen, 04 tập thể, 06 cá nhân được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tặng thưởng giấy khen./.

bdbp

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen