Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2013 - 2018

Create: T6, 10/19/2018 - 08:12

Sáng ngày 18/10/2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018. Dự Đại hội có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các Anh hùng LLVT; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố và trên 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong 5 năm qua, Phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) và công tác thi đua khen thưởng đã hướng vào xây dựng các tổ chức vững mạnh, tập trung xây dựng cấp uỷ, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc, trong đó chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức Đảng và công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều tổ chức Đảng và đảng viên có sự chuyển biến tiến bộ rõ nét, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Hằng năm qua bình xét có trên 70% Đảng bộ cơ sở, 80% chi bộ đạt TSVM, 95% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Từ phong trào thi đua đã huy động được trên 96.090 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cấp uỷ chính quyền địa phương, các đơn vị đóng quân trên địa bàn làm tốt công tác dân vận. Tổ chức lao động làm thuỷ lợi nội đồng nạo vét 5.300m kênh mương; mở rộng và san lấp đường được 17.270m; đổ bê tông đường 4.125m; vận động quyên góp ủng hộ các quỹ của địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới được 630 triệu đồng; chỉ đạo các đơn vị tham gia xây dựng được 23 nhà tình nghĩa, 06 nhà chính sách, 08 nhà đồng đội tặng các đối tượng chính sách; tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại các xã biên giới với tổng số hơn 2.000 lượt người.

Phong trào TĐQT đã gắn với thực hiện tốt phong trào "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy". Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch hậu cần trong tác chiến khu vực phòng thủ, kế hoạch huy động hậu cần tại chỗ, căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương đảm bảo cho tác chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Phong trào thi đua "bảo đảm đời sống chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội” luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. 100% các đơn vị có vườn thuốc nam, làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không có dịch bệnh xảy ra, quân số khoẻ đạt 98,9%. 100% các đơn vị đạt tiêu chuẩn “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, “Đơn vị quân y 5 tốt".

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 08 tập thể, 09 cá nhân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 11 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2013 - 2018./.

qs

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể (nguồn: Báo Lạng Sơn)

Ong Thị An, Ban TĐKT