Gặp mặt biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên đã đạt thành tích cao tại các giải thể thao toàn quốc năm 2020

Create: T4, 01/27/2021 - 19:19
Author: admin

     Ngày 23/01/2021, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức buổi gặp mặt biểu dương các huấn luyện viên, vận động viên đã đạt thành tích cao tại các giải thể thao toàn quốc năm 2020.

     Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở ngành có liên quan; lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung tâm Huấn luyện thể thao tỉnh Lạng Sơn.

     Theo báo cáo của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, trong năm 2020, tỉnh Lạng Sơn đã tham dự 21 giải đấu, trong đó có 16 giải thành tích cao, 05 giải thể thao phong trào. Kết quả, đoàn vận động viên của tỉnh Lạng Sơn đạt 59 huy chương các loại, gồm: 08 Huy chương vàng, 17 Huy chương bạc và 34 Huy chương đồng tại các môn Karate, Wushu, Boxing, Kickboxing, Cử tạ, Điền kinh và các môn phong trào như Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua và Khiêu vũ thể thao. Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đã có 06 vận động viên kiện tướng, 09 vận động viên cấp I; 02 vận động viên được triệu tập vào đội tuyển Quốc gia.

1

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tham dự buổi gặp mặt

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Thị Hậu,Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh biểu dương, ghi nhận những cố gắng của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo huấn luyện, lựa chọn được nhiều vận động viên tiêu biểu đi thi đấu các giải thành tích cao cấp Quốc gia và giải thể thao phong trào cấp Quốc gia năm 2020. Đồng chí đề nghị Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách liên quan đến bồi dưỡng tài năng thể thao, tiếp tục coi trọng công tác liên đoàn, hiệp hội, các câu lạc bộ, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các hoạt động thể thao đóng góp toàn diện cho các môn thể thao của tỉnh, cùng với đó quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho thể thao thành tích cao (công tác huấn luyện, tìm kiếm tài năng), thực hiện tốt công tác xã hội hoá cho phát triển cơ sở hạ tầng, bồi dưỡng tài năng thể thao của tỉnh; làm tốt công tác động viên khen thưởng kịp thời đối với huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong các giải đấu.

     Đồng chí Đoàn Thị Hậu cũng mong muốn các vận động viên tiếp tục hăng say tập luyện, để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong các giải thi đấu trong thời gian tới trên tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, đóng góp nhiều thành tích quan trọng trong thi đấu thể thao cho tỉnh nhà.

     Tại buổi gặp mặt 04 huấn luyện viên, 21 vận động viên đạt thành tích cao trong các giải thành tích cao cấp Quốc gia và giải thể thao phong trào cấp Quốc gia năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và quyết định thưởng tiền với tổng số tiền là 376.000.000 đồng.

  Vũ Thanh Thụy
  Ban Thi đua - Khen thưởng