Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tăng cường liên kết, tập hợp, quy tụ, chia sẻ thông tin, hỗ trợ cùng nhau phát triển; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội.

Create: T2, 10/17/2022 - 00:01

Ngày 12/10/2022 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.

Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh được thành lập từ năm 2012, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khẳng định được vị trí, vai trò của Hiệp hội đối với cộng đồng doanh nghiệp với các cấp các ngành của tỉnh và với xã hội. Hiệp hội đã tập hợp, quy tụ, liên kết các doanh nghiệp trong tỉnh để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, hỗ trợ cùng nhau phát triển; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đặc biệt, trong năm 2020 và năm 2021 Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được UBND tỉnh giao nhiệm vụ là đầu mối thực hiện bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và UBND các huyện, thành phố; bằng sự nỗ lực của Hiệp hội và sự phối hợp của các cơ quan liên quan đã hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch bảo đảm đánh giá thực chất, hiệu quả góp phần quan trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Với những kết quả như trên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã được vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh từ các năm 2016 đến năm 2021.

Ghi nhận kết quả đã đạt được của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong 10 năm qua, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn.

Tại lễ kỷ niệm, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Nhân dịp này, Lãnh đạo tỉnh cũng trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty TNHH Bảo Long tỉnh Lạng Sơn là các đơn vị thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho các Doanh nghiệp và Doanh nhân có kết quả sản xuất kinh doanh và sự đóng góp lớn  đối với tỉnh của các doanh nghiệp, doanh nhân giai đoạn 2017-2022; các Doanh nghiệp, Doanh nhân có kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh nổi bật và đóng góp quan trọng vào ngân sách Nhà nước, đảm bảo thu nhập, việc làm cho người lao động trong 8 tháng đầu năm 2022.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

athuy11

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
trao Huân chương lao động hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

athuy12

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,
Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương cho các đơn vị thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

athuy13

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen và tặng hoa cho các Doanh nghiệp

Vũ Thanh Thụy
Ban Thi đua - Khen thưởng