Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2017 Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa

Create: T2, 12/25/2017 - 15:44

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, ngày 18/01/2017, tại UBND huyện Văn Quan, Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2017. Đồng chí Vy Thế Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan (Đơn vị Cụm trưởng) chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị tổng kết của cụm có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ của 6 huyện, thành phố trong cụm thi đua; 06 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016 của các huyện, thành phố.

Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa gồm các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn và Thành phố Lạng Sơn. Năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị của các huyện trong Cụm thi đua đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác TĐKT tích cực, chủ động. Các phong trào thi đua yêu nước của Cụm diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền. Phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh" và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị. Trong công tác TĐKT, các huyện trong Cụm đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến. Chất lượng khen thưởng từng bước được nâng cao, đúng với quy định của pháp luật; kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc khen thưởng cho các đối tượng là công nhân, người lao động, người trực tiếp sản xuất, công tác ngày càng được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Hội đồng TĐKT các cấp được thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp, thường xuyên duy trì và mở các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác TĐKT.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Hiền phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh thay mặt Hội đồng TĐKT tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2016, trong đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện chỉ đạo, triển khai, ban hành các văn bản kịp thời, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng trên các lĩnh vực, quan tâm khen thưởng cho các đối tượng là lao động trực tiếp. Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Thị Hiền cũng chỉ ra một số hạn chế về công tác TĐKT mà các huyện cần tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt hơn trong năm 2017, đó là: Các hoạt động của cụm thi đua chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo; các đơn vị chưa có nhiều phong trào thi đua mang tính đặc thù, riêng biệt, công tác phát hiện và đề nghị khen thưởng còn hạn chế, số lượng các tập thể, cá nhân được khen thưởng bậc cao còn ít; công tác thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng còn chưa được quan tâm...

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Hiền  chứng kiến Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2017 của Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố nội địa

Với những kết quả đạt được trong năm 2016, Cụm thi đua các huyện, thành phố nội địa đã nhất trí đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho huyện Bắc Sơn (đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua); đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho huyện Chi Lăng (đơn vị suy tôn xếp Nhì cụm thi đua). Hội nghị đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp cần thực hiện và đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2017. Cũng tại Hội nghị, huyện Bình Gia được bầu là Trưởng cụm thi đua năm 2017 và thành phố Lạng Sơn được bầu là Phó cụm thi đua năm 2017.

Trần Văn Ba

Phòng Nghiệp vụ 2, Ban TĐKT