Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2018 Cụm thi đua II - Các doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Create: T3, 03/27/2018 - 15:50

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, ngày 12/01/2018, tại trụ sở Chi nhánh Lưới điện cao thế Lạng Sơn, Cụm thi đua số II - Các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó  trưởng ban, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trần Thị Thanh Thúy và đồng chí Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ 2, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong cụm thi đua số II - Các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Cụm thi đua số II - Các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gồm 06 đơn vị: Chi nhánh Xăng dầu Lạng Sơn, Công ty Điện lực Lạng Sơn, Chi nhánh Lưới điện cao thế Lạng Sơn, Chi nhánh Ga Đồng Đăng - Lạng Sơn, Công ty cổ phần Lương thực Cao Lạng và Công ty Bảo Minh Lạng Sơn. Trong năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các đơn vị của Cụm thi đua đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác TĐKT tích cực, chủ động. Các phong trào thi đua yêu nước của Cụm diễn ra khá sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, đã triển khai, hưởng ứng các phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác TĐKT, các đơn vị trong Cụm đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến. Chất lượng khen thưởng từng bước được nâng cao, đúng với quy định của pháp luật; kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc khen thưởng cho các đối tượng là công nhân, người lao động, người trực tiếp sản xuất ngày càng được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Các đơn vị quan tâm, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác TĐKT do Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh) tổ chức.

(Ảnh: Các đại biểu tham dự và thảo luận tại  Hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng thay mặt cho cơ quan thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2017, trong đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị; các đơn vị trong cụm đã chỉ đạo, triển khai, ban hành các văn bản kịp thời, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng trên các lĩnh vực, quan tâm khen thưởng cho các đối tượng là lao động trực tiếp. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra một số hạn chế về công tác TĐKT cũng như một số nội dung, nhiệm vụ mà các đơn vị cần tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo, đặc biệt là việc phát hiện khen thưởng, khen thưởng đột xuất và công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến và tổ chức các hoạt động giao lưu trong cụm thi đua.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Với những kết quả đạt được trong năm 2017, Cụm thi đua số II - Các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã thống nhất, biểu quyết đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2017 cho Công ty Điện lực Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng Bằng khen cho Công ty cổ phẩn Lương thực Cao Lạng (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua).

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Cũng tại Hội nghị này, công ty cổ phẩn Lương thực Cao Lạng được bầu là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2018 và Công ty Bảo Minh Lạng Sơn được bầu là đơn vị Phó trưởng cụm thi đua năm 2018. Hội nghị đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp cần thực hiện và đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Trần Văn Ba

Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT