Kỹ sư Hoàng Lê Minh - điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học, công nghệ của tỉnh Lạng Sơn

Create: T4, 04/18/2018 - 15:14

Kỹ sư Hoàng Lê Minh hiện là Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh Lạng Sơn, thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn. Trong quá trình công tác và nghiên cứu của mình, Ông đã chủ trì, tham gia thực hiện nghiên cứu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học:

Đề tài “Nghiên cứu lai tạo giống Dẻ ăn quả” được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận giống tiến bộ (Đề tài cấp Bộ);

Đề tài “Nghiên cứu nhân giống Đào Mẫu Sơn và Chanh rừng” (Đề tài cấp tỉnh, nghiệm thu đạt tốt).

Chủ trì Đề tài “Đánh giá tác động của việc trồng Thông Mã vỹ với môi trường và đa dạng sinh học tại huyện Lộc Bình”; Nghiên cứu xây dựng Vườn sưu tập Thực vật rừng tại Lạng Sơn.

Tham gia nghiên cứu 02 Đề tài cấp nhà nước: Đề tài “Nghiên cứu gây trồng Hoài sơn (củ mài)”; Đề tài “Nghiên cứu nhân giống cây Maccadamia”.

Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia các hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn như: Chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật cho nông dân; Đánh giá và đề xuất một số giải pháp nâng cao năng suất Hồi; tham gia tư vấn và phản biện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực nông lâm nghiệp, điều tra sưu tầm nghiên cứu nhiều cây Dược liệu quý hiếm của Lạng Sơn...

Với những kết quả đạt được, ông đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp & PTNT; được Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì thành tích công tác và được tặng 02 Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Năm 2017, ông được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tôn vinh và tặng Bằng khen trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu các tỉnh, thành phố trung ương; ông cũng là 1 trong 13 trí thức tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị Lãnh đạo tỉnh gặp mặt trí thứ Xuân Mậu Tuất 2018.

Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Kĩ sư Hoàng Lê Minh vinh dự được UBND tỉnh lựa chọn là 01 trong 06 điển hình tiên tiến của tỉnh Lạng Sơn tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự kiến tổ chức vào ngày 10/6/2018 tại Thủ đô Hà Nội.

Với niềm say mê nghiên cứu của bản thân kỹ sư Hoàng Lê Minh, ông đã, đang và sẽ là tấm gương sáng về sáng tạo, đổi mới, cống hiến hết mình trong nghiên cứu khoa học, công nghệ để các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và những người say mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo khoa học học tập, noi theo./.

hnghide

Ảnh: Kỹ sư Hoàng Lê Minh trao đổi kinh nghiệm về phát triển cây Dẻ ở Hội nghị các địa phương miền núi phía Bắc năm 2006

cumai

Ảnh: Kỹ sư Hoàng Lê Minh và nghiên cứu gây trồng Hoài sơn (củ mài) đem lại hiệu quả, giá trị cao