Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2018

Create: T5, 12/13/2018 - 09:12

Ngày 11/12/2018, Ban Tổ chức các Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật; các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các tác giả đạt giải và đông đảo Đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm nay đã nhận được 104 mô hình, sản phẩm tham dự, được chia thành 05 lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, sản phẩm thân thiện với môi trường, phần mềm tin học, giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã quyết định trao thưởng cho 21 tác phẩm có chất lượng tốt đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2018. Đồng thời, lựa chọn 10 giải pháp, mô hình xuất sắc nhất đại tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14. Kết quả, tỉnh Lạng Sơn đã có 02 đề tài đạt giải Khuyến khích toàn quốc đó là đề tài Chế tạo máy tách vỏ quả dẻ của em Nông Thu Trang và em Nguyễn Thị Cẩm Tú, học sinh lớp 11A2, Trường THPT Chuyên Chu Văn An và đề tài Cẩm nang định kiến giới của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn của em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12E và em Nguyễn Hải Chi, học sinh lớp 10A, Trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả; tặng Giấy khen cho các đơn vị có nhiều thành tích trong Cuộc thi và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 nhóm tác giả (04 học sinh thuộc trường THPT Chuyên Chu Văn An) đã đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi cấp toàn quốc.

shai

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 học sinh thuộc Trường THPT Chuyên Chu Văn An (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn)

Trần Văn Ba, Ban TĐKT