Tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác

Create: T3, 12/12/2023 - 17:10

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh uỷ. Từ đó, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng, đặc biệt những năm gần đây tập thể Phòng Tài chính đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ đã có nhiều thành tích nổi bật, có nhiều cố gắng trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trở thành một trong những tập thể điển hình tiên tiến, dẫn đầu các phong trào thi đua trong Văn phòng Tỉnh uỷ.

1.6

Tập thể cán bộ, công chức Phòng tài chính đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ

Là đơn vị trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ thực hiện chức năng tham mưu quản lý tài chính, tài sản của cấp ủy. Giúp lãnh đạo Văn phòng thực hiện nhiệm vụ dự toán cấp I. Thực hiện Quản lý thu, chi Quỹ dự trữ Đảng bộ tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ kế toán của các ban Đảng tỉnh. Tổng hợp, theo dõi tình hình quản lý tài sản, việc mua sắm, sửa chữa lớn, thanh lý, điều chuyển tài sản cố định của các cơ quan đảng. Thực hiện kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn nghiệp vụ tài chính kế toán. Thực hiện việc thu, nộp đảng phí; thẩm tra, quyết toán tài chính tổ chức đảng; lập báo cáo và nộp đảng phí lên cấp trên theo quy định. Phòng Tài chính đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ đã thường xuyên, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” cán bộ, công chức trong Phòng đã nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm với công việc được giao. Qua đó đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả cao như:

(1) “Đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng xây dựng dự toán chi ngân sách năm 2023 cho các đơn vị dự toán khối đảng tỉnh”. Việc xây dựng dự toán đã được kiểm tra, kiểm soát và bổ sung các căn cứ, chủ trưởng, kế hoạch,... tương đối đầy đủ sau khi có sự thẩm định của phòng tài chính đảng. Do vậy khi Sở Tài chính thẩm định du toán, cơ bản các nội dung đơn vị đề nghị đều được ghi dự toán đầy đủ.

(2) “Đổi mới phương pháp tổng hợp Báo cáo tài chính, Báo cáo quyết toán trong cơ quan Đảng tỉnh” góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổng hợp báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán hằng năm tại đơn vị cấp 1.

(3). “Ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hệ thống hoá, quản lý văn bản liên quan đến công tác tài chính” đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tìm kiếm văn bản, tiết kiệm thời gian tìm kiếm, sức lao động và chi phí in ấn văn bản...

Hằng năm cán bộ, công chức của Phòng Tài chính đảng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, có nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng tặng Bằng khen.

Với những thành tích đã đạt được, Phòng Tài chính đảng luôn được tập thể Lãnh đạo cơ quan đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó năm 2019 đến 2022 đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được công nhận là tập thể lao động xuất sắc năm 2021, 2022; nhận được Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh năm 2022 và nhiều Giấy khen của Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ.

Hoàng Bích Liên
Phòng Hành chính, Văn phòng Tỉnh uỷ